Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Nữ y tá cứu người bị đuối nước trong khi đang mặc đồ cô dâu

Hơn 10 giờ sáng ngày 21/9 tại hõm đá bãi tắm Con Hổ thuộc thành phố Đại Liên có một thanh niên đang bơi thì phát bệnh tim và bị đuối nước. Anh ta được mọi người cứu lên bờ. Một cô dâu đang chụp hình cưới gần đó vô tình ngang qua và đã cấp cứu cho nạn nhân. Tuy nhiên anh này cuối cùng vẫn không thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Điều đáng nói là hành động của cô dâu đã khiến những người có mặt tại hiện trường cảm động, ai cũng khen ngợi đây mới là “cô dâu đẹp nhất”.

Hình ảnh cô gái còn mặc nguyên đồ cô dâu cấp cứu người đuối nước được bạn bè cô chụp đưa lên mạng, vô số người chia sẻ trên các trang Weibo, Weixin kèm theo lời khen ngợi.

20150921154519109_small
Cô dâu mang áo cưới quỳ xuống cứu thanh niên bị đuối nước

Theo truyền thông Đại lục đưa tin, khoảng 9 giờ hôm đó tại bãi tắm biển ở gần khe đá thuộc thành phố Đại Liên có một du khách phát hiện người bị đuối nước ở hải vực phía xa. Du khách này lập tức bơi ra cứu, nhưng thấy một mình không thể đưa được thanh niên này vào bờ nên đã gọi “cứu mạng”. Một số người đang ở trên bờ vội vàng bơi ra giúp sức, cuối cùng cũng đưa được người đuối nước lên bờ.

https://youtu.be/BmBoKWI1D1A

Trong lúc mọi người đang lo lắng thì cô Quách Viên Nguyên và vị hôn phu cũng vừa đi tới. “Khi đó tôi trông thấy đám đông người vây quanh một thanh niên mặc đồ bơi nằm trên bãi biển, lúc đầu tôi tưởng anh ta đang phơi nắng, nhưng hôn phu của tôi ngó qua thấy không phải liền gọi tôi hỗ trợ”.

Cô Quách Viên Nguyên vội đến kiểm tra tình trạng người bị nạn thì thấy dường như tim không còn đập, hơi thở cũng không còn, cô vội quỳ xuống làm động tác hồi phục tim. Dù ấn liên tục hơn 20 phút nhưng người đuối nước vẫn không có dấu hiệu tỉnh lại, thế rồi xe cứu hộ cũng vừa đến rồi đưa đi. “Khi đó tôi cũng không nghĩ được gì, đến mặt người bị nạn cũng không chú ý, sau khi kiểm tra tình trạng tôi lập tức ấn theo những gì mình đã được huấn luyện trước đây”. Cô dâu này vốn là y tá của Bệnh viện Trung tâm thành phố Đại Liên.

Bài Mới

Nổi Bật