Thứ Năm, 2 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Những tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

Theo các chuyên gia, để tóc ướt khi ngủ hại đủ điều cho sức khỏe của bạn. Tóc ướt đi ngủ làm đau đầu khó chịu và dễ bị nấm hay vi khuẩn sinh ra trên da đầu.

Dưới đây là những cái hại cho sức khỏe tóc từ thói quen này, theo boldsky.

shutterstock_197429273_dltb-1504070
Không nên để tóc ướt khi đi ngủ

Nhiễm trùng da đầu

Chiếc gối đầu là nơi sinh sản vi khuẩn do tích tụ nhiều mồ hôi, bụi bẩn, tế bào da chết và nước bọt. Và nếu tóc ướt, môi trường hơi ẩm của da đầu có thể làm cho da đầu trở thành khu vực hoàn hảo cho những vi khuẩn này tiếp tục phát triển, dẫn đến nhiễm trùng da đầu. Vậy nên trước khi ngủ bạn nên làm khô tóc bằng khăn và sấy khô tóc.

Tóc có gàu

Một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của việc ngủ với mái tóc ướt là tóc tạo thành khối tóc ướt vào ngày hôm sau. Khối tóc ướt sẽ kết hợp với dầu của tóc là môi trường sản sinh gàu.

Ngoài ra, độ ẩm quá mức của da đầu có thể tạo ra tuyến bã nhờn làm tóc sản sinh nhiều dầu bằng cách phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên của da đầu.

nguy-co-te-liet-den-meo-mat-do-de-toc-uot-di-ngu-1-suckhoenhivn-1635
Trước khi đi ngủ nên làm khô tóc

Gây đau đầu 

Theo các bác sĩ, một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu là đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt lâu dài. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu, không những thế còn tạo ra những cơn ác mộng trong lúc ngủ và cảm giác mệt mỏi, nặng nề sau khi thức dậy.

Vậy nên sau khi gội đầu bạn chớ nên đi ngủ ngay, hãy làm cho tóc khô, lau tóc bằng khăn bông và hong tóc, sấy tóc để tóc mau khô rồi mới đi ngủ nhé.

Bài Mới

Nổi Bật