Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Những ‘CƠN THÈM’ gây nguy hiểm tính mạng

Nếu bạn đang mắc những cơn thèm ăn này, hãy cảnh giác, đó là dấu hiệu cho giai đoạn đầu của những loại bệnh vô cùng nguy hiểm!

Thèm ăn một món nào đó có thể là trạng thái bình thường của bất kỳ ai, thế nhưng, nếu bạn đang cảm thấy thèm 3 loại đồ ăn dưới đây một cách bất thường thì đừng chủ quan, hãy đến viện kiểm tra sức khỏe ngay.

Thèm muối – biểu hiện suy thượng thận

Nếu cơ thể bạn có đủ muối, bạn sẽ không có cảm giác thèm muối. Thay vào đó, việc thèm muối là biểu hiện cho việc dư thừa một lượng muối lớn.

5-ly-do-khien-ban-luon-them-an-man1466673335
Thèm muối là biểu hiện của suy thận

Điều này xảy ra do thận không sản xuất đủ các loại hormone trung hòa muối trong cơ thể. Đây cũng là biểu hiện của chứng suy thượng thận.

Nếu bạn mắc chứng bệnh này, bộ máy sinh học sẽ không sản sinh đủ cortisol giúp giảm stress và aldosterone, giúp ổn định huyết áp. Nếu bạn không cẩn thận khi mắc chứng bệnh này, huyết áp tụt đột ngột sẽ dẫn đến đột quỵ, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Thèm đất đá – biểu hiện chứng thiếu sắt

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy thèm những thứ không có giá trị dinh dưỡng gì như đá viên, giấy, đất sét, đất cát, đó là dấu hiệu của chứng Pica- một chứng bệnh liên quan đến việc thiếu sắt.

Hội chứng bệnh lý này có thể xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, không phân biệt giới tính. Mắc chứng Pica có thể gây tổn thương não do nhiễm độc chì từ việc ăn đất nhiễm bẩn.

Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với nguy cơ thủng dạ dày hoặc tắc ruột do đất bị ứ và đóng cục trong đường ruột. Ngoài ra, ăn đất cát cũng có thể mắc nguy cơ nhiễm giun sán ký sinh trong, nhiễm trùng dạ dày.

hoi-chung-pica
Thèm đất đá là dấu hiệu của thiếu sắt

Thèm nước – dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Khát nước có thể là biểu hiện bình thường của bất kỳ ai vào ngày có thời tiết nắng nóng, sau khi vận động mạnh khiến cơ thể toát mồ hôi.

bestie-khat-nuoc-20160229164850
Cảm thấy thèm uống nước là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, nếu cơn háo nước kéo dài cả ngày kèm với việc buồn tiểu thì đây chính xác là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nguyên do vì khi bị tiểu đường, lượng đường tích tụ cao trong máu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc và hấp thụ đường. Nếu thận không thể lọc hết lượng đường này, chúng sẽ bị đẩy ra theo đường nước tiểu. Lượng đường càng cao, đi tiểu càng nhiều, bạn càng khát nước.

Bài Mới

Nổi Bật