Những ai bị tê tay nhất định phải đọc bài viết này, nguyên nhân sẽ làm bạn bật ngửa

Bạn từng trải qua cảm giác tay tê cứng trong một lúc nào đó? Đừng xem nhẹ vì đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe còn tiềm ẩn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Một số người bỗng bị tê và ngứa ran ở bàn tay, rất nhanh chóng cảm giác đó qua đi và họ không còn bận tâm nữa. Thế nhưng, nếu tình trạng này còn tiếp diễn với cường độ ngày càng nhiều hơn thì thực sự là vấn đề. Đó là cách cơ thể đang cố gắng cảnh báo cho bạn sức khỏe đang gặp nguy hiểm.

Những ai bị tê tay nhất định phải đọc bài viết này, nguyên nhân sẽ làm bạn bật ngửa
Những ai bị tê tay nhất định phải đọc bài viết này, nguyên nhân sẽ làm bạn bật ngửa

Triệu chứng tê và ngứa ran ở tay có thể là dấu hiệu của những bệnh trầm trọng:

Hội chứng ống cổ tay: Ngày nay, lượng người mắc hội chứng ống cổ tay ngày càng tăng cao. Hội chứng này thường gặp ở những người bị chèn ép dây thần kinh cổ tay do công việc đặc thù. Những người dùng máy tính hàng giờ chẳng hạn.

Tiêu thụ rượu quá mức: Tê và ngứa ran khắp bàn tay có thể do bạn đã tiêu thụ lượng rượu quá mức. Những người nghiện rượu thường sẽ bị vấn đề này, thậm chí run rẩy.

Tổn thương thần kinh: Chấn thương thần kinh cũng là một trong nhnững nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị tê tay. Ngay cả khi chỉ có một dây thần kinh bị thương hoặc bị chèn ép, nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến chức năng của toàn bộ bàn tay. Vì thế, tuyệt đối đừng xem thường triệu chứng này.

Mệt mỏi: Quá mệt mỏi cũng có thể là nguyên nhân gây ra cảm giác tê ở bàn tay của bạn. Một số người quá mệt có thể bị tê và ngứa râm ran ở cả bàn chân, ngón chân.
Bệnh tiểu đường: Tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh ngoại vi, vì thế người mắc bệnh tiểu đường đặc biệt là tiểu đường type 2 sẽ thường có cảm giác tê khắp bàn tay.

Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis – MS): Đây là một bệnh ảnh hưởng đến các chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ thống thần kinh trung ương. Kết quả là những người mắc chứng đa xơ cứng có thể gặp cảm giác tê hoặc ngứa râm ran ở bàn tay rất thường xuyên.

Thiếu dinh dưỡng: Các chất dinh dưỡng rất cần thiết để những cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Nếu vì lý do gì đó, cơ thể thiếu hụt những dưỡng chất thiết yếu sẽ dẫn đến một số bệnh, bao gồm cả triệu chứng tê tay và chân.

Theo Boldsky

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…