Nhìn liềm móng tay đoán biết ngay sức khỏe của bạn

Có bao giờ bạn tự hỏi hình bán nguyệt nhỏ trên móng tay mình có ý nghĩa là gì không? Thực ra, nó chiếm một phần rất quan trọng trong cấu trúc móng tay mà bạn cần giữ gìn hết sức cẩn thận đấy.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
daimong
Liềm móng tay

Vùng trắng xung quanh gốc móng tay được gọi là liềm móng (lunula), theo tiếng Latinh có nghĩa là “mặt trăng nhỏ”, chịu trách nhiệm bảo vệ các mạch máu nằm dưới lớp đáy thứ năm của biểu bì.

Đừng bao giờ làm hỏng liềm móng, nếu không móng tay của bạn sẽ bị biến dạng vĩnh viễn. Thêm vào đó, những khám phá mới trong y học cổ đã phát hiện liềm móng có thể tiết lộ chắc chắn một số khía cạnh của sức khỏe tổng thể.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc, liềm móng thực sự có thể tiết lộ về hiện trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn có một vết đỏ trên liềm móng, đó có thể là dấu hiệu bạn đang mắc một số bệnh về tim mạch.

Nếu liềm móng của bạn không tồn tại, đó là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh thiếu máu và tiểu đường. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp cùng với một lượng lớn chất độc trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân khiến liềm móng của bạn co lại.

Y học cổ truyền Trung Quốc cũng tin rằng, liềm móng đại diện cho mức năng lượng trong cơ thể. Đừng bao giờ làm hỏng liềm móng, nếu không móng tay của bạn sẽ bị biến dạng vĩnh viễn.

Thêm vào đó, những khám phá mới trong y học cổ đã phát hiện, liềm móng có thể tiết lộ chắc chắn một số khía cạnh của sức khỏe tổng thể. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, liềm móng thực sự có thể tiết lộ về hiện trạng sức khỏe của bạn. Nếu bạn có một vết đỏ trên liềm móng, đó có thể là dấu hiệu bạn đang mắc một số bệnh về tim mạch.

Nếu liềm móng của bạn không tồn tại, đó là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh thiếu máu và tiểu đường. Tuy nhiên, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp cùng với một lượng lớn chất độc trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân khiến liềm móng của bạn co lại. Y học cổ truyền Trung Quốc cũng tin rằng, liềm móng đại diện cho mức năng lượng trong cơ thể.

Vùng trắng móng tay
Vùng trắng móng tay

Nếu bạn tràn đầy sinh lực thì liềm móng sẽ lớn và nổi bật. Ngược lại, liềm móng nhỏ hoặc biến mất hoàn toàn có nghĩa là bạn đang bị thiếu năng lượng hoặc suy dinh dưỡng. Một người khỏe mạnh có từ 8 đến 10 liềm móng với màu sắc chủ yếu là màu trắng trên cả hai bàn tay. Màu trắng ở khu vực lưỡi liềm sẽ báo hiệu sức khỏe tốt hơn so với màu ngà.

Nếu bạn chỉ có liềm móng ở hai ngón cái nghĩa là bạn có năng lượng kém, sức khỏe không tốt và bệnh tật thường xuyên hơn. Liềm móng thường chiếm diện tích khoảng 1/5 móng tay và có đường nét rõ ràng. Liềm móng sẽ thông báo cho chúng ta biết về bệnh tình của mình thông qua hình thức hoặc sự biến mất của chúng.

Nếu một ngày, liềm móng của bạn đột ngột biến mất, hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì có thể bạn đang mắc một căn bệnh nào đó. Sau khi khỏi bệnh, liềm móng sẽ dần dần xuất hiện trở lại.

Vì vậy, kể từ giờ hãy giữ gìn và thường xuyên theo dõi liềm móng của bạn nhé!

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…