Người ngủ muộn, thích “chửi thề” và sống bừa bộn hóa ra lại là người thông minh nhất


Theo một nghiên cứu của các học giả Mỹ, nếu bạn sở hữu những thói quen này thì chắc hẳn bạn đã có một bộ óc thông minh hơn người rồi đấy.

Theo một nghiên cứu của các học giả Mỹ, nếu bạn sở hữu những thói quen này thì chắc hẳn bạn đã có một bộ óc thông minh hơn người rồi đấy.

1. Người thông minh đôi lúc hay “chửi thề”

Nhiều ý kiến cho rằng những người hay “chửi thề” đồng nghĩa với việc họ có vốn từ bị giới hạn. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh ngược lại, những người không bao giờ chửi thề mới là những người bị giới hạn về vốn từ.

bestie-chui-the-20161213162321
Người thông minh đôi lúc hay “chửi thề”

Một số học giả Mỹ đã quyết định thực hiện một thử nghiệm thú vị: Họ yêu cầu một nhóm người bất kì phải nói những câu chửi thề mà mình biết. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: những người nói nhiều câu chửi thề nhất là những người có chỉ số IQ cao nhất trong nhóm. Khả năng hùng biện của những người này cũng cao hơn nhiều so với những người còn lại.

Qua đây có thể thấy rằng những người thông minh đôi khi có thói quen “chửi thề”. Tuy nhiên, họ sẽ biết sử dụng những câu chửi thích hợp tùy thuộc vào tình huống, và họ cũng biết khi nào không nên dùng những từ khó nghe đó.

2. Những người thông minh và tài năng thường ngủ muộn

Nhiều nghiên cứu khoa học trước đây đã tìm thấy mối liên kết giữa sự thông minh và những người hay thức đêm. Theo đó những người thường xuyên thức đêm có mức độ thông minh cao hơn người thường.

bestie-ngu-muon-20161213162545
Những người thông minh và tài năng thường ngủ muộn

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, nhà bác học Charles Darwin, cố thủ tướng Anh Winston Churchill, tay guitar huyền thoại Keith Richards và ông hoàng nhạc Rock Elvis Presley đều là những người nổi tiếng có thói quen ngủ muộn. Vì thế, nếu sở hữu thói quen này thì có thể bạn rất thông minh, một cách tiềm ẩn.

3. Những người bừa bộn thường có sự thông minh vượt trội

Một nghiên cứu tiến hành bởi Đại học Minnesota (Mỹ) đã chỉ ra rằng bàn làm việc của những bộ óc thiên tài luôn bừa bộn vì họ mãi dành thời gian để giải quyết các công việc quan trọng.

bestie-bua-bon-20161213162804
Những người bừa bộn thường có sự thông minh vượt trội

Hơn thế nữa, các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng môi trường làm việc bề bộn kích thích đầu óc sáng tạo, giúp bạn dễ dàng nảy ra những ý tưởng mới và thoát khỏi sự hạn chế của các suy nghĩ tầm thường.

Theo Myeva

Xem thêm: Thay vì đưa con đến nha sĩ, ông bố này lại dùng hẳn trực thăng để nhổ răng cho con.


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments