Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Nếu không muốn “tịt ngòi”, bạn đừng bao giờ để điện thoại nơi túi quần nữa

Bởi theo các chuyên gia, nếu không muốn “tịt ngòi”, bạn đừng nên để điện thoại nơi túi quần nữa. Chúng sẽ giết chết tinh trùng của bạn.

Hầu hết những người trưởng thành trên thế giới đều đang sử dụng điện thoại di động như một công cụ liên lạc thiết yếu hàng ngày.

Dẫu nhiều người vẫn ra rả nói rằng, không nên để điện thoại trong túi quần bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản người dùng.

Nhưng vì tính tiện lợi, không ít người – đặc biệt là nam giới vẫn nhét điện thoại vào túi quần như 1 lựa chọn tối ưu để cất giữ “người bạn thân thiết này.

tui1-1473478445423-12-22-282-548-crop-1473478671196-1473510764919-0-6-295-406-crop-1473511184029
Thói quen nhét điện thoại vào túi quần của nam giới

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc Đại học Newcastle (Úc) đã chỉ ra tác hại cực khôn lường nếu bạn vẫn giữ thói quen này. Tác hại đó sẽ được nêu trong video dưới đây.

Cần nói rõ rằng, chất lượng “con giống” của phái mạnh có thể bị ảnh hưởng ở 3 khía cạnh: khả năng sống sót (tinh trùng khỏe mạnh tới mức nào), sự di động (tinh trùng di chuyển về phía trứng tốt tới mức nào) và nồng độ các tế bào tinh trùng trong tinh dịch.

Hầu hết nam giới sở hữu 50% – 85% tinh binh có chuyển động bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phát hiện, tỉ lệ này giảm xuống trung bình 8% nếu tiếp xúc với bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động.

Tác động tương tự cũng được ghi nhận đối với sự di động của các tinh trùng. Cùng với đó, nồng độ tinh trùng cũng không thực sự rõ ràng. Kết luận này được đưa ra sau khi giới chuyên gia đã thực hiện 10 buổi nghiên cứu với 1.492 mẫu tinh trùng ở nam giới.

photo-2-1473510764823
tỉ lệ này giảm xuống trung bình 8% nếu tiếp xúc với bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại di động.

Người đứng đầu nghiên cứu cho biết: “Trong phần lớn các nghiên cứu, những thiệt hại được thể hiện ở sự mất khả năng vận động của tinh trùng và khả năng tồn tại, khiếm khuyết DNA tinh trùng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những nam giới đã tiến sát ngưỡng vô sinh. “.

Tiến sĩ Joel Moskowitz thuộc trường Y tế công cộng UC Berkeley chia sẻ: việc tiếp xúc với bức xạ điện từ tần số radio (radio frequency energy) – thông qua điện thoại di động nhét trong túi quần có tác động tiêu cực đến chất lượng tinh trùng.

Và đánh giá này là một bước quan trọng hướng tới sự hiểu biết toàn cầu về sự nguy hiểm ở việc nam giới có thói quen để điện thoại trong túi quần.

Và hẳn là khi biết những năng lượng tần sóng vô tuyến kia cứ phát ra liên tục và ảnh hưởng trực tiếp hàng ngày đến cơ thể, đến tinh trùng, đến việc duy trì nòi giống tương lai thì có lẽ nhiều người sẽ suy nghĩ lại về chuyện cất điện thoại gần “chỗ nhạy cảm” như túi quần.

Bài Mới

Nổi Bật