Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Mùa mưa, đừng để dính nước vào những bộ phận này kẻo ốm nặng

Những cơn mưa bất chợt dễ gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp hay tiêu hóa. Đặc biệt, ở những bộ phận quan trọng như: đầu, cổ bàn chân… khi bị dính nước mưa còn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng đấy!

Bàn chân

Bàn chân là vị trí rất nhạy cảm khi bị nhiễm lạnh sau những cơn mưa bất chợt. Nếu để nước mưa ngấm quá lâu sẽ khiến cơ thể bị lạnh gây ra các triệu chứng như: đi ngoài, đau bụng hay bị cảm. Ngoài ra, các tuyến đường ngập nước cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ngoài da ở chân như: nấm, nước ăn chân, loét chân rất đau đớn và khó chịu.

bestie-troi-mua-20160922110930
Bàn chân rất nhạy cảm khi bị nhiễm lạnh do trời mưa

Do đó, ngoài việc theo dõi thời tiết, bạn hãy luôn nhớ mang theo áo mưa bên mình. Một đôi ủng đi mưa cũng là lựa chọn rất hữu ích để bảo vệ đôi chân khỏi ngấm nước mưa nữa đấy! Lưu ý nhỏ nữa là bạn nên tránh đi giày vải vào những ngày này và vệ sinh chân sạch với nước muối loãng mỗi khi đi mưa về.

Mắt

Tình trạng ô nhiễm đang ngày một nghiêm trọng, đặc biệt ở các thành phố lớn hay khu đông dân cư. Nước mưa cũng vì thế càng trở nên ô nhiễm và có nồng độ axit cao hơn. Lúc này, nếu để nước mưa tiếp xúc trực tiếp với mắt dễ gây tổn thương giác mạc hay viêm.

bestie-mua-vao-mat-20160922111208
Nước mưa vào mắt không tốt

Để tránh những tác hại nguy hiểm cho cơ quan nhạy cảm này, bạn không nên để mắt dính nước mưa. Nếu bắt buộc phải ra ngoài khi trời đang mưa, bạn nên chọn loại mũ bảo hiểm có kính để bảo vệ mắt tốt mà vẫn nhìn rõ đường xá.

Đầu, cổ

Bạn có bao giờ cảm thấy đau buốt đầu hay mệt mỏi sau khi đi mưa về? Nếu có thì việc để nước mưa dính vào đầu, cổ chính là nguyên nhân đấy. Hai vị trí trên là nơi chứa nhiều dây thần kinh và huyệt đạo quan trọng. Nếu để ngấm nước mưa, bạn sẽ rất dễ bị đau đầu, mệt mỏi, thậm chí là nhiễm lạnh sâu vào trong. Lâu dài, bạn còn có thể mắc chứng đau đầu mãn tính nếu không bao bọc đầu, cổ cẩn thận hơn.

bestie-uot-mua-20160922111609
Đi mưa rất dễ bị đau đầu

Vùng kín

Toàn thân ẩm ướt sau khi bị dính mưa khiến vùng kín rất dễ nhiểm khuẩn. Trong nước mưa chứa rất nhiều vi khuẩn dễ tấn công “cô bé” gây ảnh hưởng sức khỏe vùng kín. Đặc biệt, tình trạng bị ngấm mưa trong ngày “đèn đỏ” còn gây đau bụng, rối loạn kinh nguyệt và viêm nhiễm. Do đó, bạn nên vệ sinh cơ thể và vùng kín bằng nước ấm ngay sau khi đi mưa về để tránh những tác hại nguy hiểm trên.

Một số lưu ý bảo vệ sức khỏe ngày mưa:

– Khi trời chuyển mưa bạn nên tìm chỗ trú, không để nước mưa ngấm vào cơ thể dễ gây cảm lạnh.

– Tránh để da dính nước mưa, khi đi ngoài trời mưa thấy da ngứa, rát cần trú ngay vì đây có thể là mưa axit.

– Không để cơ thể ngấm nước mưa khi người còn ướt mồ hôi để tránh thay đổi nhiệt độ cơ thể bất thường.

– Thay quần áo và tắm rửa sạch sẽ khi đi mưa về.

– Giữ ấm cơ thể bằng cách sấy khô người và uống nước ấm.

Bài Mới

Nổi Bật