Một bộ phận của gà được khuyên không nên ăn nhưng thực tế nó chống ung thư còn tốt hơn thuốc bổ


Hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta không nên ăn bộ phận này của gà, vì nó không tốt cho sức khỏe lại làm tăng cân nhưng thực tế nó là bộ phận được dùng làm thuốc chống ung thư cực hay đó nha.

Tết nhà nào chả có gà, khi ăn bạn nhớ để lại da chứ đừng vứt bỏ. Nhiều năm qua, các nhà dinh dưỡng và cả bác sĩ khuyên chúng ta nên vứt bỏ phần da gà trước khi thưởng thức. Nhưng thực ra, da gà không có hại như nhiều người nghĩ.

Theo trường Y tế Cộng đồng Harvard, ngoài việc làm cho món thịt gà hấp dẫn hơn, có hương vị hơn, da gà còn chứa chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Tiêu thụ chất béo không bão hòa được tin là làm giảm cholesterol cũng như huyết áp.

Tuy nhiên, nếu đang theo dõi sát sao cân nặng, bạn không nên ăn quá nhiều da gà. Tốt nhất là hãy để lại phần da ở ức gà khi nướng vì chỉ có sự khác biệt rất nhỏ giữa phần thịt gà còn hay bỏ da – tính về lượng calo và chất béo

Và nếu tiêu thụ một lượng da gà lớn mỗi ngày thì hãy dè chừng trái tim và vòng eo của bạn. “Một chút da gà trong món ăn hàng ngày là tốt, nhưng tôi sẽ không ăn quá nhiều”, Sheena Smith, nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Viện Y học tích hợp nói.

“Thịt gà, nhất là da gà, có nhiều axit béo omega 6 hơn bất kỳ loại thịt nào. Omega-6 là chất béo không bão hòa làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, phòng chống các bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2, thấp khớp, hen suyễn và cả ung thư”.

Ảnh minh họa

Cách chế biến cũng là điều quan trọng.

Nếu bạn lăn bột hay chiên nó quá kỹ thì toàn bộ món này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe. “Mỗi bước chế biến thường khiến thực phẩm trở nên xa hơn sự lành mạnh ban đầu của nó”, Smith giải thích. Khi chiên rán kỹ là bạn đưa thêm nhiều calo rỗng vào món ăn.

Cũng cần phải quan tâm con gà xuất xứ từ đâu, Susie Rucker, bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng ở Singapore nói.

“Trước đây, mọi người ăn toàn bộ con gà, kể cả mỡ và da, và họ không gặp vấn đề gì. Nhưng đó là vì gà được nuôi tốt, không giống bây giờ, khi hầu hết gà đều được tiêm tăng trọng và chất kháng sinh.

Đáng buồn là bất cứ hóa chất nào mà con gà tiêu thụ đều tích trữ trong mỡ. Da gà chứa chủ yếu là mỡ, nên nó khá độc nếu ăn phải. Nếu bạn biết rõ xuất xứ của gà, đừng ngần ngại. Hãy thưởng thức món da khoái khẩu, nhưng với một lượng nhỏ”, Rucker nói.

Tuy nhiên mọi người nên dùng da gà sạch nha, nghĩa là gà do chính nhà mình nuôi, không nên sử dụng gà công nghiệp hay gà không rõ nguồn gốc nha vì nó sẽ nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ đấy.

Theo WTT


Chia sẻ cho bạn bè!

0
5.7k shares

Facebook Comments