Chủ Nhật, 29 Tháng Một,2023

Bài Mới

Loại dầu có thể tiêu diệt 90% tế bào ung thư đại tràng trong vòng 2 ngày

Hiệp hội Ung thư Mỹ đã đưa ra dự báo trong năm nay có đến 95.270 trường hợp mắc bệnh ung thư đại tràng (ung thư ruột kết) tại Mỹ. Nhiều trường hợp trong số đó sẽ được điều trị bằng các phương pháp thông thường: xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật… Tuy nhiên, tất cả những phương pháp điều trị này đều có tác dụng phụ nghiêm trọng. Trong khi đó, một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng, có một điều trị an toàn và tự nhiên hơn cho bệnh nhân ung thư ruột kết ở giai đoạn mới khởi phát: đó chính là dầu dừa.

collage_photocat_coloncancer
Ảnh minh họa

Ai cũng biết rằng dầu dừa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số người thậm chí còn xem dầu dừa hữu cơ như một superfood. Dầu dừa có đặc tính chống ung thư nhờ có chứa axit béo chuỗi trung bình gọi là axit lauric. Đây là chất được tìm thấy rất nhiều trong sữa mẹ. Nhờ vậy, dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Dầu dừa sở hữu tính chất chống viêm nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào khác. Ngoài ra, nó còn có chất chống nấm, chống vi khuẩn, virus, chống oxy hóa và chống ung thư. Dầu dừa có thể giúp ổn định nồng độ insulin và lượng đường trong máu, tiêu diệt nấm candida, làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Dầu dừa chữa ung thư ruột kết?

Tạp chí Cancer Research vừa công bố một nghiên cứu cho thấy rằng axit lauric có trong dầu dừa sở hữu đặc tính chống ung thư. Hợp chất này chiếm khoảng 50% các chất có trong dầu dừa. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide đã tiến hành một nghiên cứu trong ống nghiệm và phát hiện rằng dầu dừa có thể tiêu diệt trên 90% các tế bào ung thư ruột kết trong vòng 2 ngày điều trị. Mặc dù nghiên cứu được thực hiện trong phòng thí nghiệm nhưng đã mở ra tia hy vọng cho những người bị ung thư ruột kết có thể đến với một liệu pháp điều trị tự nhiên và an toàn hơn. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu cần tiến hành nhiều thí nghiệm hơn nữa trên sinh vật sống để đi đến kết quả cuối cùng.

Ngoài ra, Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cũng giải thích rằng có nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy các axit béo chuỗi trung bình trong dầu dừa có thể ngăn ngừa và điều trị loãng xương, bệnh Chrohn, bệnh túi mật hay các bệnh liên quan đến virus (viêm gan C, bạch cầu, herpes…) và cả ung thư. Trước đây, người ta chỉ ra rằng dầu dừa có thể giúp làm giảm những tác dụng phụ nghiêm trọng của hóa trị và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư.

Đặc biệt, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy dầu dừa cũng được xem xét để điều trị bệnh Parkinson, Alzheimer, Huntington, tiểu đường, đa xơ cứng và bệnh động kinh kháng thuốc. Tiến sĩ Mary Newport từng dùng dầu dừa để bắt đầu liệu trình điều trị bệnh Alzheimer cho chồng. Sau 60 ngày, các triệu chứng của chồng bà đã được cải thiện đáng kể.

Bài Mới

Nổi Bật