Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Đặt viên đá lạnh vào huyệt này trên cổ, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

Huyệt là nơi khí của tạng phủ, kinh lạc, cơ xương khớp tụ lại, tỏa ra ở phần ngoài cơ thể. Việc kích thích huyệt vị bằng cách châm cứu, day bấm có thể làm cơ quan, bộ phận bên trong cơ thể được điều trị.

dat-vien-da-lanh-vao-huyet-nay-tren-co-ban-se-thay-dieu-ky-dieu-xay-ra-110-065748
Vị trí huyệt phong phủ trên cổ.

Huyệt không chỉ có quan hệ chặt chẽ với các hoạt động sinh lý và các biểu hiện bệnh lý của cơ thể, mà còn giúp cho việc chẩn đoán và phòng chữa bệnh một cách tích cực.

Việc kích thích, day bấm huyệt giúp cơ thể khỏe mạnh, chữa trị và phòng ngừa được một số bệnh.

Theo Đông y, bạn có thể cải thiện sức khỏe, khí lực và thể chất chỉ bằng cách đặt một viên đá lạnh vào một điểm cụ thể trên cổ. Bạn cũng có thể kích thích huyệt này bằng cách day bấm huyệt hoặc châm cứu. Đây là cách chữa bệnh phổ biến, an toàn, hiệu quả nhanh được áp dụng ở nhiều gia đình ở Trung Quốc.

Vị trí huyệt nằm ở điểm cao nhất trên cổ, gần chân tóc. Trong liệu pháp châm cứu, vị trí này có tên là huyệt phong phủ (Wind Mansion), nằm giữa gáy, dưới sọ. Bấm huyệt phong phủ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, giảm căng thẳng thần kinh và cải thiện sức khỏe. Để thực hiện, bạn chỉ cần một viên đá lạnh.

Về tư thế, bạn có thể ngồi hoặc nằm và đặt viên đá lạnh vào huyệt phong phủ trên cổ. Hãy cố định nó trong khoảng 20 phút bằng khăn hoặc vật nào đó. Cái lạnh ban đầu có thể làm cho bạn thấy khó chịu tuy nhiên chỉ 30 – 60 giây sau bạn sẽ cảm thấy quen dần. Bạn có thể áp dụng phương pháp này vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Nó giống như một liều endorphin với hệ tuần hoàn, giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái.

Huyệt phong phủ thường xuyên được kích thích có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, hệ tiêu hóa, phòng chống cảm lạnh, giảm căng thẳng, phòng tránh các bệnh về não, răng, tuyến giáp, trị đau khớp, hen xuyễn, điều hòa kinh nguyệt…

Tuy nhiên, phương pháp này không được áp dụng cho người đang thở máy, phụ nữ mang thai, người bị động kinh hoặc tâm thần phân liệt.

Bài Mới

Nổi Bật