Da ếch có thể chữa ung thư và 70 loại bệnh

Da ếch có thể chữa được nhiều căn bệnh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các nhà khoa học tại trường Đại học Belfast (Queen’s) của nước Anh đã phát hiện ra một số protein trong da ếch có thể được dùng để điều trị ung thư, tiểu đường, đột quỵ và dùng cho bệnh nhân được cấy ghép tạng, bằng cách điều chỉnh sự phát triển của mạch máu.

Nghiên cứu đoạt giải thưởng này, dẫn đầu bởi Giáo sư Chris Shaw tại trường Dược thuộc Đại học Belfast, đã xác định được hai loại protein, hay còn gọi là ’peptit’, có thể được sử dụng một cách có kiểm soát và có mục tiêu nhằm điều chỉnh ’sự tạo mạch’ – là quá trình các mạch máu phát triển trong cơ thể. Phát hiện này là tiềm năng để phát triển phương pháp điều trị mới cho hơn 70 căn bệnh chính đang ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người trên thế giới.

Giáo sư Chris Shaw.
Giáo sư Chris Shaw.

Các protein được tìm thấy trong dịch tiết trên da của loài ếch Waxy Monkey và loài cóc Giant Firebellied. Các nhà khoa học bắt những chú ếch và nhẹ nhàng trích xuất các dịch tiết, trước khi thả chúng lại tự nhiên. Những chú ếch không hề bị tổn hại gì trong quá trình này.

Giáo sư Shaw cho biết: “Các protein mà chúng tôi đã phát hiện có khả năng hoặc kích thích hoặc ức chế sự phát triển của mạch máu. Bằng cách “tắt” sự hình thành mạch và ức chế sự phát triển của mạch máu, một loại protein từ loài ếch Waxy Monkey có khả năng tiêu diệt các khối ung thư. Hầu hết các khối ung thư chỉ có thể phát triển đến một kích thước nhất định trước khi chúng cần các mạch máu để phát triển thành khối u để cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng cho nó. Ngăn chặn sự phát triển các mạch máu sẽ làm cho các khối u ít có khả năng lây lan và cuối cùng chúng có thể bị tiêu diệt. Điều này sẽ giúp biến bệnh ung thư từ chỗ là một căn bệnh chết người trở thành chỉ còn là một bệnh mãn tính”

Các nhà khoa học tại trường Đại học Belfast (Queen’s) đã phát hiện ra khả năng của các protein được tìm thấy trên da của loài ếch Waxy Monkey (ảnh) và loài cóc Giant Firebellied, để điều trị trên 70 loại bệnh, gồm cả ung thư, bằng cách kìm hãm sự phát triển mạch máu.

Ếch Waxy Monkey
Ếch Waxy Monkey

“Mặt khác, protein từ loài cóc Giant Firebellied được tìm thấy đã ’bật’ sự hình thành mạch máu và kích thích sự phát triển mạch máu. Điều này có khả năng điều trị một loạt các bệnh tật đòi hỏi mạch máu hồi phục một cách nhanh chóng, chẳng hạn như chữa lành vết thương, cấy ghép nội tạng, loét do tiểu đường, và thương tổn do đột quỵ hoặc đau tim”.

Loài cóc Giant Firebellied.
Loài cóc Giant Firebellied.

Giải thích cách mà nhóm nghiên cứu của ông quan sát thế giới tự nhiên để giải quyết các vấn đề mà các phương pháp khác đã thất bại, Giáo sư Shaw cho biết: “Vì tiềm năng to lớn của nó, sự tạo mạch máu là mục tiêu chính cho nghiên cứu phát triển các loại thuốc trong bốn mươi năm qua. Nhưng mặc dù các nhà khoa học và các công ty dược đã đầu tư khoảng 4 – 5 tỷ USD trên khắp thế giới, họ vẫn chưa phát triển được một loại thuốc nào có thể xác định, kiểm soát và kìm hãm sự phát triển của các mạch máu một cách hiệu quả.

Mục đích công việc của chúng tôi tại Queen’s là nhằm khai mở những tiềm năng của thế giới tự nhiên – trong trường hợp này là các dịch tiết phát hiện trên da ếch và cóc – để làm giảm bớt đau đớn cho con người. Chúng tôi hoàn toàn tin rằng thế giới tự nhiên nắm giữ những giải pháp cho nhiều vấn đề của chúng ta, chúng ta chỉ cần đặt ra câu hỏi đúng để tìm ra chúng.

Sẽ là rất xấu hổ khi có thứ gì đó trong tự nhiên có khả năng là loại thuốc tuyệt vời để điều trị ung thư mà chúng ta lại không cố làm mọi việc trong khả năng của mình để khiến cho nó hoạt động”.

Nguồn Tinh hoa

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…