Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Công thức tự nhiên đơn giản này có thể quét sạch ký sinh trùng trong người!

Bị các loài ký sinh trùng như giun sán ẩn náu trong người là một nỗi kinh hoàng, nhưng chỉ cần một công thức tự nhiên đơn giản, bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Giun sán có thể là nỗi kinh hoàng đối với nhiều người. Bạn có thể đã từng nghe đến nhiều câu chuyện kinh dị về việc giun sán sống trong cơ thể của người nào đó. Chúng là loài ký sinh trùng đáng sợ và phổ biến hơn bạn nghĩ. Không những thế, chúng sẽ làm cạn kiệt cơ thể bạn mỗi ngày mà bạn không hề hay biết.

Các loại ký sinh trùng

Protozoa

Protozoa là sinh vật đơn bào, rất nhỏ, có thể là sống tự do hoặc ký sinh. Chúng có thể nhân lên trong cơ thể người, gây nhiễm trùng nghiêm trọng dù ban đầu có thể chỉ là một sinh vật duy nhất. Chúng có thể đi vào cơ thể con người qua thực phẩm, nước bị ô nhiễm hoặc từ vết cắn của côn trùng như muỗi.

Giun sán

Giun sán là sinh vật đa bào có kích thước lớn. Chúng có thể quan sát được bằng mắt thường khi đã trưởng thành. Chúng có thể sống tự do hoặc ký sinh trong cơ thể người, gây ra nhiều tác hại. Giun sán gồm giun dẹp, sán dây, giun đầu gai, giun đũa.

Ectoparasites

Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ các sinh vật như bọ ve, bọ chét, chấy rận và bọ bám hoặc chui sâu vào da rồi ở lại đó trong nhiều tuần, nhiều tháng. Những sinh vật này có thể dễ dàng lây truyền bệnh cho người.

cong-thuc-tu-nhien-don-gian-nay-co-the-quet-sach-ky-sinh-trung-trong-nguoi1-1
Ảnh minh họa

Con đường nhiễm ký sinh trùng

Ký sinh trùng gây bệnh cho con người trên khắp thế giới. Trong đó, bệnh sốt rét gây ra phần lớn các trường hợp tử vong trên toàn cầu, giết chết khoảng 660.000 người mỗi năm. Các bệnh do nhiễm ký sinh trùng thường ảnh hưởng đến nhiều người dân ở các nước có thu nhập thấp. Con người có thể bị ký sinh trùng tấn công do:

– Nước bị ô nhiễm: Hơn 50% các hồ, suối sông, lạch bị nhiễm ký sinh trùng đơn bào.

– Lây qua người khác: Thậm chí nếu bạn rửa tay sau khi đi vệ sinh, bạn cũng không thể chắc chắn rằng tất cả mọi người đều rửa tay sạch sẽ. Chỉ đơn giản như việc chạm vào một chai nước sốt cà chua tại nhà hàng, sau đó bạn đưa tay chạm lên mặt cũng có thể làm lan truyền ký sinh trùng.

– Loài vật: Muỗi, bọ chét, ve và thậm chí cả vật nuôi cũng có thể gây nhiễm ký sinh trùng khi con người tiếp xúc với phân của chúng.

– Thịt: Ăn thịt chưa nấu chín là một con đường làm lây nhiễm ký sinh trùng khá phổ biến.

– Trái cây và rau quả: Trái cây và rau quả chưa rửa chứa rất nhiều ký sinh trùng nguy hiểm.

Các triệu chứng bị nhiễm ký sinh bao gồm:

– Hệ miễn dịch giảm và bị bệnh tật liên tục

– Ngứa ở hậu môn

– Nhiễm nấm âm đạo

– Lở loét trên miệng hoặc môi

– Mệt mỏi liên tục

– Đầy hơi

– Nổi phát ban hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục

– Nhiễm trùng bàng quang

– Đau bụng

– Táo bón hoặc tiêu chảy

Biện pháp tự nhiên đẩy lùi ký sinh trùng

Nếu bạn nghi ngờ mình bị nhiễm ký sinh trùng, hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng một phương thuốc tự nhiên với nguyên liệu chính là tỏi.

cong-thuc-tu-nhien-don-gian-nay-co-the-quet-sach-ky-sinh-trung-trong-nguoi2
Tỏi

Tỏi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để nâng cao sức khỏe. Nó có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và chống virus rất hiệu quả.

Các alicin trong tỏi có thể phát huy tác dụng khi điều trị bệnh viêm đường ruột, tiêu chảy và nhiễm ký sinh trùng, đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch. Băm nhỏ 1-2 tép tỏi, cho vào trong một cốc nước và uống trước bữa ăn là một cách hữu hiệu để tiêu diệt ký sinh trùng.

Bài Mới

Nổi Bật