Cảnh báo học sinh chơi ‘bom thối’ do Trung Quốc sản xuất

Ngành giáo dục Kiên Giang yêu cầu các trường học phối hợp công an kiểm tra và cảnh báo cho người bán đồ chơi trẻ em về việc “bom thối” có thể ảnh hưởng sức khỏe học sinh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tối 21/10, ông Hoàng Hữu Thịnh – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị đã có công văn gửi toàn ngành về việc cảnh báo học sinh sử dụng “bom thối”. Đó là đồ chơi “Jart Bomb” do Trung Quốc sản xuất.

Một tuần trước (ngày 15/10), vài học sinh trường Tiểu học Thuận Hòa 3 ở huyện An Minh (Kiên Giang) mua Jart Bomb từ những người bán hàng rong trước cổng trong giờ giải lao. Một lúc sau, các em mang đồ chơi vào lớp và ném “bom thối” xuống nền gạch thì vật này nổ, phát ra mùi hôi rất khó chịu.

“Có hơn 20 em hít phải mùi hôi của ‘bom bẩn’ nên buồn nôn, phải nhập viện. Chiều cùng ngày, các em khỏe lại nhưng phụ huynh vẫn bất an, ảnh hưởng môi trường giáo dục”, ông Thịnh nói.

Bao bì của bom thối in hình sinh động, trông không khác gì gói kẹo hoặc gói bim bim
Bao bì của bom thối in hình sinh động, trông không khác gì gói kẹo hoặc gói bim bim

Sở Y tế Kiên Giang sau đó họp khẩn cấp cùng sở GD&ĐT để xử lý nguy cơ ngộ độc với học sinh khi tiếp xúc đồ chơi Jart Bomb. Ngành y tế nhận định túi thối của Jart Bomb có thể khiến các em nôn ói vì mùi rất khó chịu.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Kiên Giang yêu cầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh, nhất là các trường mầm non và tiểu học, phải khẩn trương tuyên truyền, thông báo cho học sinh và phụ huynh không mua, sử dụng đồ chơi “Jart Bomb – Made in China”.

Trường học cần có bảng thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ treo ở những nơi dễ nhìn thấy như nhà ăn, nơi các em thường tập trung trong giờ ra chơi.

“Sở cũng đề nghị công an phối hợp trường học kiểm tra những người bán đồ chơi trẻ em mà có kèm ‘bom bẩn’, qua đó cảnh báo cho họ biết về nguy cơ sức khỏe của học sinh bị ảnh hưởng không tốt từ loại đồ chơi này”, ông Hoàng Hữu Thịnh nói.

Nguồn Zing

Related Posts

Chàng trai 28 tuổi mắc 16 căn bệnh do ăn nhiều mì tôm và thức khuya

Thêm một lời cảnh tỉnh nữa dành cho giới trẻ thường xuyên thức khuya và ăn thức ăn nhanh.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì bố mẹ chiều, thường cho xem điện thoại hàng giờ

Đã có rất nhiều câu chuyện về tác hại của việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng… đối với trẻ nhỏ nhưng dường như…

101 mẹo dân gian nuôi con dễ ăn, dễ ngủ từ trong trứng cho đến tuổi thôi nôi

Với những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo các mẹ sẽ vô cùng nhàn khi nuôi con nhỏ.Thank you for reading this post, don’t forget to subscribe!…

9 lợi ích bất ngờ của cà phê với sức khỏe đã được kiểm chứng

Theo các nhà khoa học, uống cà phê điều độ không gây hại sức khỏe mà còn có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời.Thank you…

Không ngờ rằng 2 điểm này trên tay lại có thể chữa khỏi chứng đau vai gáy kinh niên, thật đáng tiếc rất nhiều người không biết

Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và hiện nay gặp cả ở người trẻ, nhất là những nhân viên văn phòng do…

Chuyên gia cảnh báo: Tuyệt đối không được bỏ qua 8 dấu hiệu sau của mắt, nếu không “lăn đùng ra đó” lại hối không kịp

Mắt mờ hoặc chảy nước mắt không rõ lý do có thể là những dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng về gan,…