Thứ Năm, 1 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cách cực hay lấy dằm, gai ra khỏi tay, khỏi cần dùng kim, nhíp khều ra đau đớn

Tôi có một đứa em mà cơ địa nó ba mẹ vẫn bảo là “thịt độc”, cứ mỗi lần gai hay dằm đâm vào tay thì chỗ đó sẽ dễ sưng mà mưng mủ hơn người bình thường gấp nhiều lần.

Đó là lí do mà tôi đã vô tình biết được cách làm này từ bà nội. Nghe đơn giản, khó tin nhưng hoàn toàn là thật. Bạn có thể lấy dằm, gai khỏi thịt không đau bằng 1 chiếc chai mà không cần nhíp hoặc kim.

1467695328_dam_20160704_15075233
Cách lấy dằm ra khỏi tay

Hướng dẫn cách làm:

Bạn cần đổ nước sôi vào 1 cái chai gần đầy tới miệng. Sau đó ép tay (chỗ có miếng gai) che đậy miệng chai lại. Nhớ phải ráng ép vùng da đó xuống để gai được hút ra dễ hơn.
Chỉ đơn giản như vậy thôi.

Giải thích tại sao nó lại hiệu quả:

Hơi nóng trong chai giúp lỗ chân lông của da nở ra, trong khi đó chai tạo ra chân không giúp hút dằm ra.

Chân không được tạo ra khi bạn áp nước nóng lên khu vực da vốn có nhiệt độ thấp hơn. Bằng cách này, bản thân chiếc chai tạo ra chân không khi nước nguội đi. Khi nhiệt độ nước giảm xuống, và da vẫn ở nhiệt độ cao, việc lấy thứ gì đó như dằm hoặc gai ra khỏi da sẽ dễ dàng hơn.

ofqun5ipbxwj4iy550ue
Hình ảnh minh họa

Lưu ý khi làm: Phải bịt kín miệng chai mới tạo ra chân không được, vậy nên nếu ngón tay của bạn quá nhỏ, phải chọn 1 chiếc chai nào có miệng nhỏ để làm.

Có thể thấy đây là 1 mẹo từ rất rất lâu mà ông bà ta đã áp dụng, đến bây giờ vẫn còn đúng. Mọi người nhớ lưu lại cách làm, chắc chắn sẽ có lúc cần đến nó.

Theo Quà Tặng Cuộc Sống

Bài Mới

Nổi Bật