Thứ Năm, 8 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Bác sĩ cảnh báo: Các mẹ hãy ngưng lạm dụng khăn ướt đi nếu không muốn con mình trông thế này

Không ai có thể phủ nhận sự tiện dụng của khăn ướt trong thời đại ngày nay. Dường như nhà nào cũng có mấy gói khăn ướt để dùng. Các mẹ cứ vô tư dùng khăn ướt lau tay, lau mặt, lau miệng cho con khi ăn xong… mà không nghĩ rằng chúng không hề an toàn chút nào.

Các bác sĩ cảnh báo rằng các mẹ nên ngừng ngay việc lạm dụng khăn ướt mỗi ngày. Chúng có thể gây nguy hiểm cho làn da nhạy cảm của bé.

itchy-rash-mouth
Hình ảnh minh họa

Trong một báo cáo đặc biệt , NBC News đã ghi nhận rằng trong khăn ướt có một thành phần không an toàn là methylisothiazolinone có thể gây kích ứng da, gây phát ban và đỏ da. Một giáo sư tại Đại học Connecticut, chuyên khoa da liễu và nhi khoa, tiến sĩ Mary Wu Chang đã thử nghiệm trên nhiều trẻ em khác nhau. Kết quả là một cô bé 8 tuổi đã bị phát ban trên mông và quanh miệng. Tất cả là do khăn ướt được áp dụng thường xuyên trên khu vực này.

Trong một báo cáo trước đó, tiến sĩ cũng đã phát hiện một trường hợp phản ứng nghiêm trọng với hóa chất methylisothiazolinone ở một người đàn ông Bỉ. Ông cũng có những dị ứng trên da tương tự cô bé.

Sau khi ngưng sử dụng khăn ướt, những vết dị ứng, phát ban trên da cô bé 8 tuổi cũng biến mất. Sau đó, tiến sĩ cũng phát hiện nhiều phản ứng dị ứng trên da ở những đứa trẻ sử dụng khăn ướt thường xuyên và trong thời gian dài. Khi ngưng dùng khăn ướt, những vết phát ban, dị ứng cũng biến mất.

Methylisothiazolinone là hợp chất hiện diện trong nhiều loại khăn ướt đang bày bán tràn lan trên thị trường. Vì thế, các mẹ hãy đặc biệt cẩn trọng kiểm tra kỹ thành phần trên bao bì.

Một bác sĩ da liễu, tiến sĩ Ellen Frankel, người đồng quan điểm với tiến sĩ Mary Wu Chang cho rằng: “Tôi luôn nói với nhiều ông bố bà mẹ rằng đừng lạm dụng khăn ướt để lau cho trẻ. Chúng có rất nhiều hóa chất và có thể gây kích ứng da bất cứ lúc nào”.

Theo Webtretho

Xem thêm:

Bài Mới

Nổi Bật