6 cách vàng “cai nghiện” th.ủ dâ.m hiệu quả không ngờ tới!


Nghiện th.ủ dâ.m sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Để “cai nghiện” th.ủ dâ.m, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Rời xa sách báo, phim ảnh khiêu dâm

Thói quen xem phim khiêu dâ.m, đọc sách báo có hình ảnh “tươi mát” là một nguyên nhân gây kích thích th.ủ dâ.m. Để cai nghiện, phải kiên quyết nói không với sách báo, tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet hay bất kỳ phương tiện truyền hình nào. Thay vào đó, hãy đọc sách, báo, truyện… có nội dung tích cực.

Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách tự sướng
Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách tự sướng

Tìm lý do để “cai nghiện”

Lý do khiến bạn th.ủ dâ.m quá mức là gì? Nếu không tìm ra nguyên nhân, rất có thể sau khi “cai” th.ủ dâ.m được một thời gian, bạn sẽ lại nhanh chóng “tái nghiện”. Bởi vậy bạn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc nghiện th.ủ dâ.m của mình và kiên quyết tránh xa những tác động của nó đến tâm sinh lý.

Rèn luyện thể thao

Những căng thẳng trong cuộc sống cũng là nguyên nhân khiến bạn nghiện th.ủ dâ.m. Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống là cách để “cai nghiện”. Tốt nhất là nên chọn một môn thể thao thích hợp và có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp vượt qua chứng thèm muốn th.ủ dâ.m.

Thường xuyên vận động thể lực là cách
Thường xuyên vận động thể lực là cách “cai nghiện” th.ủ dâ.m tốt

Hạn chế ở một mình

Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách “tự sướng”. Điều tiên quyết là hạn chế tối đa khoảng thời gian ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng, đặc biệt là những lúc tưởng chừng như khó lòng kiềm chế cảm xúc. Hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi…

Không chạm vào bộ phận nhạy cảm

Cố gắng đừng động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là “vùng kín”, trừ khi tắm rửa. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm. Khi nằm ngủ, cần luôn mặc đồ ngủ hoặc các loại quần áo khác. Để cho bản thân không có cơ hội động chạm vào vùng kín của mình, để tránh lại bị kích thích thèm muốn th.ủ dâ.m.

Ra khỏi giường ngay khi tỉnh ngủ

Rời khỏi giường khi đã tỉnh ngủ vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới bằng một hoạt động có ý nghĩa, nằm thêm giây phút nào nghĩa là vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ham muốn th.ủ dâ.m trỗi dậy.


Chia sẻ cho bạn bè!

0
26.1k shares

Facebook Comments