Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung phụ nữ nên biết

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 35 trở lên. Hiện nay, ung thư cổ tử cung đang là nguyên nhân gây tử vong lớn thứ hai ở phụ nữ.

Vậy nên, việc phòng ngừa sự hình thành ung thư cổ tử cung là rất cần thiết với tất cả phụ nữ chúng ta. Trong tự nhiên có những loại thực phẩm giúp làm chậm hoặc ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư đột biến hoặc di căn trong cơ thể. Dưới đây là 5 loại thực phẩm tự nhiên bạn nên ăn thường xuyên để giúp ngăn ngừa căn bệnh này:

Hàng loạt nghiên cứu khoa học cho thấy cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Cà rốt ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
Cà rốt ngăn ngừa ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Trong cà rốt chứa beta-carotene (tiền chất của vitamin A) và carotenoid (dưỡng chất chống oxy hóa tự nhiên), đây là 2 sắc tố trực tiếp bảo vệ cơ thể chống hấp thụ các chất gây ung thư. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín, hoặc làm các món salad vì đây là loại rau củ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

2. Trà xanh

Trà xanh chứa hoạt chất chống oxy hóa giảm thiểu ung thư cổ tử cung.
Trà xanh chứa hoạt chất chống oxy hóa giảm thiểu ung thư cổ tử cung.

Trà xanh là thức uống quen thuộc với nhiều người nhờ những lợi ích sức khỏe bên trong. Trà xanh chứa hợp chất chống oxy hóa polyphenol ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của tế bào ung thư, từ đó giảm sự hình thành ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

3. Các loại đậu

Các loại đậu làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.
Các loại đậu làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư cổ tử cung.

Hoạt chất dinh dưỡng phytochemicals là một trong những thành phần có sẵn trong các loại đậu, làm chậm sự phát triển của khối u và các tế bào ung thư. Không chỉ ngăn ngừa ung thư, đậu còn là loại rau củ chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

4. Rau diếp

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Rau diếp cũng nằm trong danh sách những trái cây và rau củ giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Rau diếp và các loại rau lá xanh chứa chất flavonoid – hợp chất dinh dưỡng hàng đầu giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa các phân tử đó gây hại cho tế bào. Đồng thời, rau diếp cũng là loại thực phẩm điển hình cho quá trình giảm cân của phụ nữ.

5. Các loại bánh mì

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bánh mì giúp bổ sung lượng carbohydrates đã mất trong cơ thể. Thành phần trong bánh mì không chỉ chứa carbohydrates giống như các loại trái cây và rau củ, còn chứa cả vitamin B6 giúp giảm nguy cơ gây ung thư. Hơn nữa, vitamin B6 là chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch, duy tri sự trao đổi chất của tế bào máu và tăng cường sức khỏe hệ thần kinh.

Các nhà khoa học khuyến cáo nên thường xuyên sử dụng 5 loại thực phẩm này trong bữa ăn để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, tuy nhiên, bạn nên có chế độ ăn hợp lí để cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả vì ăn quá nhiều không những không tốt mà còn gây hại cho sức khỏe.

Bài Mới

Nổi Bật