5 món ăn này mà hâm đến lần thứ 2 thì coi như vứt


Nếu có thói quen hâm đồ ăn nhiều lần thì bạn nên bỏ ngay kẻo rước đại họa vào thân đấy.

Không giúp món ăn trở nên an toàn hơn, việc hâm đi hâm lại nhiều lần còn biến thực phẩm thành chất độc vô cùng nguy hại cho cơ thể. Theo các nghiên cứu vừa công bố, thực phẩm khi nấu lên vốn đã bị biến đổi thành phần hóa học. Vì thế, khi hâm đi hâm lại nhiều lần chúng lại tiếp tục biến đổi và phát sinh ra thêm các chất cực kì độc hại mà khoa học cũng phải “bó tay”.

Thịt gà

Bạn có thể ướp thịt để sẵn và ăn tới đâu thì kho tới đó.

Đây là một trong những nguyên liệu thực phẩm khá phổ biến tại Việt Nam nên việc mắc sai lầm khi chế biến chúng là điều dễ hiểu. Theo Boldsky, khi được hâm nóng lên, protein trong thịt gà sẽ bị biến đổi dẫn đến các rắc rối về tiêu hóa cho người dùng. Đặc biệt, bạn nên hạn chế hâm hoặc rã đông thịt gà bằng lò vi sóng vì dễ gây ra các hiện tượng ngộ độc khác.

Trứng

Thông thường, các món trứng sốt cà, trứng rán, trứng cuộn… sẽ được hâm lại trước bữa ăn. Điều này là một sai lầm của các bà nội trợ vì theo nghiên cứu, các protein trong trứng sẽ bị phá hủy ngay lập tức nếu bạn đun nóng ở lần thứ 2. Các chuyên gia cảnh báo, những thành phần dinh dưỡng trong trứng không những bị mất đi mà còn biến đổi, tạo ra các độc tố nguy hiểm có thể gây rối loạn tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.

Trứng ăn đến đâu chiên đến đó là tốt nhất.

Nấm

Là loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng cũng như nhạy cảm với từng đối tượng sử dụng, nấm sẽ vô cùng độc hại nếu bạn hâm đi hâm lại chúng nhiều lần. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi bị đun nóng, các thành phần dinh dưỡng trong nấm sẽ bị bay hơi đi hết. Không những thế, protein cùng hàm lượng dinh dưỡng còn lại trong nấm sẽ bị biến đổi, gây tổn hại cho tim mạch và dạ dày của bạn.

Tuy bổ dưỡng nhưng nếu nấu không đúng cách thì nấm cũng rất có hại đấy nhé.

Cơm

Đây đích thị là loại thực phẩm dễ nhiễm khuẩn nhất vì cơm sau khi đã nấu xong, chỉ cần để ở môi trường bên ngoài là cảm nhận thấy mùi hôi và các biểu hiện như nhớt, nổi nấm mốc xanh đỏ… Chính vì thế, việc dùng cơm nguội hâm đi hâm lại nhiều lần cũng sẽ dẫn đến các tác hại ghê gớm vì cơm rất dễ phát sinh các độ tố sau khi nấu. Hạt cơm nguội khi hâm nhiều lần sẽ biến thành bào tử gạo. Các bào tử này sẽ là môi trường nuôi sống vi khuẩn, có hại cho dạ dày và kéo theo các bệnh lý độc hại khác.

Chỉ nên nấu lượng cơm vừa đủ ăn để tránh việc hâm đi hâm lại nhiều lần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Củ dền

Màu đỏ trong củ dền chính là loại chất sắt đặc trưng mà chúng mang trong mình, vì thế khi hâm đi hâm lại nhiều lần các chất này cùng với magie, canxi… sẽ biến đổi và biến thành một phần của nitrat cao, có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.

Theo Bestie

Xem thêm: Bỏ ra 1 phút để xem – đem lại an toàn cho cả cuộc đời! 


Chia sẻ cho bạn bè!

0
146 shares

Facebook Comments