Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

4 vị trí đau thường gặp có thể liên quan đến ung thư

Các cơn đau khởi phát từ lưng dưới, cổ họng, bụng và cánh tay không thuyên giảm trong suốt thời gian dài có thể là dấu hiệu liên quan đến các bệnh ung thư nguy hiểm.

Nếu bạn bị đau lưng dai dẳng, có các triệu chứng như bị cúm, đau cánh tay hoặc đầy bụng không rõ nguyên nhân và kéo dài, chúng có thể là những dấu hiệu cảnh báo bạn bị ung thư. Đừng coi thường các cơn đau ở vị trí thường gặp này, hãy đi khám bệnh ngay để bảo vệ sức khỏe của bạn kịp thời.

unnamed
Đau lưng dai dẳng cũng là nguyên nhân của bênh ung thư

Đau lưng liên quan đến ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy được coi là căn bệnh gây chết người thầm lặng vì người bệnh thường phát hiện ra bệnh ở giai đoạn cuối cùng. Tuyến tụy tạo ra axit để tiêu hóa thức ăn nằm ở đằng sau dạ dày. Do vị trí nằm sâu trong khoang bụng, các khối u ở tuyến tụy khó được phát hiện. Khi khối u chèn ống tụy axit tràn ra sẽ ăn mòn tuyến tụy, gây ra các cơn đau bụng lan tỏa ở phần thắt lưng.

Cuối cùng, các cơn đau do tổn thương tụy sẽ khiến người bệnh khó cúi lưng hơn và đau cơ bắp ở vị trí thắt lưng dai dẳng.

Đau cổ họng liên quan đến ung thư hạch bạch huyết

Ung thư hạch bạch huyết là căn bệnh ung thư chết người phổ biến ở phụ nữ trẻ. Ung thư thường nằm tại các khu vực dễ nổi hạch như nách, cổ và háng.

Ung thư hạch bạch huyết tấn công các tế bào bạch cầu, một phần quan trọng của hệ miễn dịch. Dấu hiệu của ung thư hạch bạch huyết cũng tương tự như cúm, bao gồm các triệu chứng như giảm cân không lý do, toát mồ hôi, đau cổ họng, chảy máu cam, sưng nướu… Nếu các triệu trứng này kéo dài từ hơn 1 tuần trở nên, bạn nên đi khám bệnh ngay.

Đau bụng liên quan đến ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng nếu được phát hiện kịp thời có thể chữa trị được. Trong khi khối u chỉ được phát hiện bằng nội soi, đầy hơi là triệu chứng rõ nét nhất để chẩn đoán ung thư đại tràng. Nguyên nhân bạn bị đầy bụng là do các khối u gây tắc đường ruột và ngăn khí gas cũng như phân đi qua.

Những triệu chứng khác của ung thư đại tràng bao gồm phân dính máu, hình dạng phân thay đổi và cảm giác buồn tiểu gấp.

Bắt đầu ở tuổi 50, bạn nên đi soi đại tràng 10 năm một lần. Nếu gia đình của bạn có tiền sử bị ung thư đại tràng, bạn cần khám sức khỏe đại tràng thường xuyên hơn.

unnamed-1
Đau bụng cũng cần nên chú ý

Đau cánh tay liên quan đến ung thư phổi

Thông thường, ho hoặc khó thở là biểu hiện phổ biến của ung thư phổi, ngoài ra các bác sĩ cho biết, đau cánh tay cũng là một triệu chứng rõ ràng của căn bệnh chết người này.

Đây là loại đau không liên quan đến hệ hô hấp nhưng khi ung thư phá hủy sâu hơn tại nhiều phần cơ thể, mạch máu tụ lại và bị gây kích ứng.

Đó là lý do người bị ung thư phổi có những cơn đau ở vai, cổ và lan xuống cả phần cánh tay phía dưới. Trái với những cơn đau cơ bắp, đau ở cánh tay do ung thư phổi tương tự như viêm khớp hoặc dây thần kinh bị chèn ép. Các cơn đau không giảm bớt khi người bệnh ngồi, đứng hoặc đặt tay ở những vị trí khác nhau.

Bài Mới

Nổi Bật