Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Tuyệt chiêu pha cà phê ngon và đậm đà

4 mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp bạn thưởng thức cà phê đậm đà ngay tại nhà và góp phần tiết kiệm hiệu quả.

Để pha 1 ly cà phê ngon đúng điệu, việc chọn mua loại cà phê rất quan trọng, do đó bạn cần lưu ý:

meo-pha-cafe-ngon-3
Coffee Beans and Ground Coffee

– Chọn mua cà phê sạch, có nguồn gốc rõ ràng vì hiện nay “cà phê nhái” đang lan tràn trên thị trường. Tốt nhất nên tìm mua loại cà phê của nhà vườn hoặc loại 1 của các hãng cà phê nổi tiếng, uy tín.

– Bí quyết để pha cà phê ngon: Nên pha trộn từ 3-5 loại cà phê khác nhau do mỗi loại cà phê sẽ có 1 mùi vị đặc trưng, có loại có vị đắng nhiều hơn, có loại có mùi thơm “rất cà phê”, có loại lại có vị béo,… việc trộn lẫn các loại cà phê theo tỷ lệ khẩu vị mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có được tách cà phê thơm ngon đậm đà. Bạn nên trộn 1 lần khoảng 500g, dùng hết lại trộn tiếp.

Chuẩn bị phin, ly để pha cà phê ngon

thuanmt201138124856434_0
Chuẩn bị phin, ly để pha cà phê ngon

Phin và ly dùng để pha cà phê nếu được chọn mua đúng cách sẽ giúp bạn pha cà phê ngon hơn, giữ hương vị cà phê tốt hơn, giúp cà phê có mùi vị đậm đà. Tốt nhất, bạn nên dùng ly sứ để pha cà phê và chọn mua phin cà phê loại tốt, làm bằng inox, loại có lỗ nhỏ, phần nén và đáy tách rời để bột cà phê được nén tốt, thẩm thấu hiệu quả và cho ra từng giọt cà phê đậm đà.

Thực hiện đầy đủ các bước để pha cà phê ngon

cach-pha-11
Thực hiện đầy đủ các bước để pha cà phê ngon

Bước 1: Chuẩn bị phin, ly dùng để pha cà phê phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng để cốc cà phê thơm ngon hơn.

Bước 2: Cho 1 lượng vừa đủ cà phê vào phin, khoảng ½ phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay(đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cà phê). Sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cà phê mới ngon nhé.

1325645279-caphesuada-bep-eva3
Ảnh minh họa

Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó mới bắt đầu chế thêm nước, mức nước tối đa cũng chỉ khoảng 2/3 phin hoặc nhiều hơn một chút. Trường hợp bạn muốn lấy thêm nước cà phê thì hãy để cà phê nước 1 ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cà phê nước 2, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cà phê nước 1.

Bước 4: Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê dậy mùi, có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon đậm đà, giảm bớt mùi đường và không bị chua miệng sau khi thưởng thức.

Cách thưởng thức cà phê ngon

uong-ca-phe
Cách thưởng thức cà phê ngon

Sau khi bạn pha được 1 ly cà phê ngon, lúc này bạn có thể cho thêm đường, sữa, đá tùy thích, tuy nhiên chỉ với một lượng vừa phải thôi nếu không những thực phẩm dùng kèm này sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon đậm đà của ly cà phê nguyên chất.
Không nên uống cà phê vội vàng, hãy nhấp từng ngụm, từng ngụm nhỏ để cảm nhận từ từ, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận hết sức đặc biệt.

Việc tự pha cà phê ngon ở nhà để thưởng thức không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh mà còn ghi điểm cao trong mắt anh xã, đặc biệt đối với những ông chồng ghiền cà phê thì bí kíp này thật tuyệt vời. Chúc bạn áp dụng thành công và được thưởng thức cà phê ngon mỗi ngày nhé.

Bài Mới

Nổi Bật