Tự làm trứng nướng siêu ngon đến các quán trứng nướng cũng phải gọi bằng cụ!


Không biết có mẹ nào ghiền trứng nướng giống em không? Chứ em ghiền lắm. Mà chồng em được cái khó tính, đi mua không chịu vì sợ kém an toàn. Em bảo sợ kém an toàn thì làm cho em ăn đi. Ổng thì lười, chỉ tìm tòi công thức trên mạng rồi mua đồ về cho em tự mần thôi. Em thử mẻ đầu bị nổ bung bét. Mẻ thứ 2 mới thành công nên hôm nay em chia sẻ ít kinh nghiệm cho mẹ nào cũng ghiền món này giống em nhé!

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 5 trái (tùy các mẹ ăn bao nhiêu nhé, em ăn không nhiều nên làm có 5 trái thôi, chồng 2 vợ 3 chứ làm nhiều sợ ăn không hết hihi)

– Bột rau câu Agar (1 thìa nhỏ thôi nhé các mẹ, nhiều quá trứng bị cứng, em đong bằng thì ăn sữa chua í)

– Gia vị: em dùng một ít tiêu, một chút muối và đường. Các mẹ có thể thay đổi tùy ý nha. Vì mình còn có nước chấm nữa.

– Me chín. À, em nói luôn, có mẹ nào thử ăn trứng nướng với mắm me chưa nhỉ? Nếu chưa các mẹ cứ thử theo cách của em nhé, em đảm bảo ngon hơn muối tiêu nhiều.

Cách làm:

– Các mẹ dùng dao nhọn khoét một lỗ nhỏ, vừa đủ luồn đũa vô, dùng đũa đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ đều nhau dễ đổ ra ngoài. Sau đó cho ruột trứng vào một cái tô riêng, vỏ để riêng

Ảnh: Internet

– Nêm gia vị vừa ăn vào trứng, thêm một thìa bột rau câu vào, khuấy đều.

– Dùng xi lanh bơm hỗn hợp vào vỏ trứng. Em chế theo cách hơi lạ chút, các mẹ có thể áp dụng nếu nhà mình không có xi lanh: đổ trứng vào ca nào có miệng nhọn chìa ra ấy, rồi rót vào cũng được. Nhưng cách này phải khéo để không bị đổ ra ngoài. Không bơm đầy trứng vì trứng còn nở ra nhé mọi người.

Ảnh: Internet

– Cho nước vô nồi, hấp trứng cách thủy. Hấp lửa nhỏ để không bị bể trứng. Lâu lâu mở nắp nồi ra để nước không chảy vào trứng.

– Hấp xong để nguội là trứng săn lại rồi. Các mẹ có thể ăn luôn không cần nướng vì ở ngoài họ bán cũng vậy thôi à, họ cho lên bếp nướng để nóng thôi chứ em thấy hấp xong là okie rồi đấy ạ.

– Các mẹ có thể tráng một chút dầu trong vỏ trứng để trứng dễ lột nha.

Như vậy là các mẹ đã thành công món trứng nướng mà ngoài tiệm cũng phải gọi bằng cụ rồi đấy!

À, còn mắm me, em suýt quên nói, các mẹ ngâm me trong nước ấm khoảng 5-10 phút, bỏ hột, lấy nước cho vô chảo, thêm tí mắm mặn bình thường và ít bột ngọt, nấu đến lúc sên sên là được. Mẹ nào muốn ăn cay cho thêm ít ớt, em đảm bảo chấm trứng nướng bao ngon luôn đấy!

Nguồn WTT

Xem thêm: Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp

 


Chia sẻ cho bạn bè!

0
6 shares

Facebook Comments