Thứ Bảy, 4 Tháng Hai,2023

Bài Mới

Sau khi biết 12 mẹo này tui đã giành thuốc lá của chồng mỗi ngày

Có ai ngờ một người chúa ghét thuốc lá như tui mà bây giờ cũng phải thủ sẵn 1 gói ở trong nhà. Tất nhiên không phải để hút rồi mà để làm những mẹo sau đây.

roll-your-own-cigarette
Thuốc lá

Có nhiều người nghiện thuốc lá mãi vẫn không cai được, có lẽ là nó khó thiệt. Thay vì “ghét bỏ” thì tui lại tìm cách phải sống chung với thuốc lá nên đã tìm ra những mẹo này. Dù thuốc lá có hại nhưng miễn là vẫn chưa châm lửa và hút vào cơ thể, bạn vẫn có thể tận dụng chúng.

1. Cầm máu: Nếu không may bị thương, bạn có thể dùng những sợi thuốc lá bên trong để đắp lên vết thương và cầm máu. Cách này không phải lần đầu bạn nghe đúng không?

2. Trị ngứa: Lấy tro của thuốc rắc lên trên các ngón chân ngứa ngáy, có thể chữa mụn nước giữa các ngón chân.

Hay 1 cách khác: Nếu làn da cảm thấy ngứa ngáy có thể dùng tàn thuốc cho thêm một vài giọt nước thành bột nhão sau đó đắp lên chỗ ngứa trên da.

3. Ngăn chặn hôi chân: Dùng đầu lọc thuốc lá ngâm nước để rửa lót trong giày sau đó đặt trở lại bên trong giày sẽ giúp ngăn chặn mùi hôi chân.

4. Vết muỗi cắn: Nếu bị muỗi cắn cũng có thể dùng dung dịch bột nhão tàn thuốc và nước để chà lên nốt muỗi cắn, có thể trị ngứa giải độc.

5. Khử mùi nhà vệ sinh: Lấy các sợi thuốc lá còn sót lại trong đầu mẩu thuốc và đặt vào trong nhà vệ sinh, có thể khử mùi và chống côn trùng.

6. Tưới cây trừ sâu: Đem các mẩu đầu thuốc lá còn lại ngâm trong nước từ 1-2 ngày, sau đó lấy nước này để tưới hoa, cũng có thể cải thiện loại trừ sâu đất.

7. Lau kính: Bỏ bột giặt và tàn thuốc lá vào trong một chậu nước, đợi cho đến khi hòa tan hết, sau đó đem dung dịch này lau kính cửa sổ hay những tấm kính, hiệu quả khử bẩn khá tốt.

8. Đuổi côn trùng: Đặt một đến hai điếu thuốc lá trong một thùng chứa để lưu trữ thực phẩm sẽ không có côn trùng hay mọt ăn.
Cách khác: Đặt ruột thuốc lá cùng với quần áo có thể phòng trừ các con côn trùng.

9. Chống mọt: Rắc một số tàn thuốc vào trong các vết nứt ở giá sách, như vậy có thể chống mọt ăn.

10. Chăn nuôi: Tập trung những sợi thuốc còn sót lại đem trộn lẫn với thức ăn cho gà ăn, có thể giúp thoát khỏi ký sinh trùng.

11. Lau sạch lớp gỉ: Cho muối vào giấy bạc trong gói thuốc lá có thể lau sạch lớp gỉ.

12. Loại bỏ mùi mốc: Đặt vào trong ngăn kéo để loại bỏ mùi mốc.

Mọi người thấy đó, hút thuốc không có lợi cho sức khỏe, thế nhưng nếu chúng ta biết cách dùng đúng thì chúng cũng có lợi lắm đó. Hy vọng những mẹo vặt nho nhỏ này sẽ giúp được cho mọi người

Tổng hợp.

Bài Mới

Nổi Bật