Những tuyệt chiêu giúp bạn dễ dàng “thoát” mọi cuộc nhậu


Nếu cảm thấy đã quá mệt mỏi với trận nhậu hàng tuần thì hãy áp dụng một số cách sau.

Từ lâu văn hoá nhậu đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Ở đâu cũng có thể nhậu. Đám ma nhậu, đám cưới nhậu, đầy tháng nhậu và có thể kí kết hợp đồng trên bàn nhậu.

Dễ dàng nhận thấy sau mỗi giờ tan làm, hoặc thậm chí cả bữa cơm trưa, các hàng bia, quán nhậu luôn tấp nập khách ra vào. Tuy nhiên không phải ai cũng ưa thích “thú chơi” có phần vô bổ này nhưng cũng chẳng dễ dàng từ chối trước lời mời.

Bởi khi đó sẽ bị cho là không tôn trọng anh em, kém cỏi… Nếu không có năng lực nhậu “thần thánh” hay chẳng khoái mùi rượu bia thì dưới đây sẽ là một số “mẹo” nhỏ để giúp các bạn vừa giữ sức khoẻ lại tránh làm sứt mẻ tình huynh đệ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Dán 2 miếng salonpas vào thái dương

Với chiêu này, lúc nào bạn cũng tỏ ra mệt mỏi, ốm yếu hết sức. Cộng thêm vài câu than thở đau đầu, choáng váng. Để thật hơn hãy xoa thêm ít dầu gió để tăng phần nghiêm trọng.

2. Men gan tăng cao

Cái này thì cũng cần phải đóng kịch rất siêu. Hãy giả vờ mếu máo rằng gan của bạn đang có vấn đề. Kèm theo đó là mang theo thật nhiều thuốc bổ.

Uống trước và sau khi ăn vừa lợi sức khoẻ. Còn người khác chỉ nhìn thấy bạn tội nghiệp vì nốc đống thuốc vào người nhằm cải thiện lá gan.

Nếu có điều kiện hãy mang cả giấy khám sức khoẻ đi làm “bằng chứng” nữa.

3. Giải thích những trải nghiệm tồi tệ đã trải qua khi say

Phải thật lâm li bi đát và cực kỳ sướt mướt. Chẳng hạn như ngã xe đi mất vài cái răng, hay bị mất xe, mất ví… Rất nhiều lý do chính đáng để bạn có thể nhận được sự thông cảm từ mọi người.

4. Đứng xa những người ép uống rượu

Và dành thời gian trò chuyện với một người cũng ít uống. Như thế vừa có thể tâm sự lại né được đôi chén rượu đấy.

5. Nói rằng bạn đã uống rồi

Hãy tạo khuôn mặt thật thà nhất có thể để có thể trơn tru câu: “Mình vừa uống với mấy ông anh. Giờ không uống nổi nữa” và cầm cốc nước ngọt mà “cạch” thôi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Đau dạ dày

Nếu ai có tiền sử thì việc này chẳng mấy xa lạ nữa. Dĩ nhiên chẳng ai muốn nhìn bạn mình sau trận nhậu lại mật xanh mật vàng và bị hành hạ bởi cơn đau dạ dày cả.

7. Nhổ khôn khéo

Nhổ rượu cũng là một nghệ thuật. Hãy chuẩn bị một cốc nước hoặc trà đá tuỳ vào uống bia hay rượu.

Khi vừa uống xong hãy cười thật tươi rồi cầm cốc nước đã chuẩn bị và nhổ vào thật nhẹ nhàng. Nên chọn những cốc nước có màu đục để “màn ảo thuật” có thể diễn ra trơn tru nhất.

Hoặc nếu trong những nơi có ánh sáng yếu như quán karaoke có thể nhắc nhỏ nhân viên xin thêm khay đựng đá. Và cứ đổ lén vào đấy!

Ngoài ra, bạn cũng có thể bóc sẵn miếng khăn ướt để cạnh. Uống xong, hãy cứ vui vẻ và cầm khăn ướt lên lau mồm, đó cũng là lúc để “hành xử”.

8. Dương đông kích tây

Bạn hãy giả vờ cầm cốc/ chén ra chúc tụng một ai đó. Rồi trò chuyện, hỏi han thật nhiều vào. Kể một câu chuyện vui, ôn lại kỉ niệm hoặc giả vờ có điện thoại… Những nụ cười, cái bắt tay sẽ khiến đối phương quên mất cả chén rượu đấy.

9. Dũng cảm từ chối

Việc bạn thẳng thừng từ chối không uống rượu mới thể hiện được bản lĩnh và sự khéo léo.

Bạn có thể dùng nhiều cách như:

– “Để không tổn thương tình cảm, tôi uống; nhưng để không tổn thương sức khỏe, tôi uống một ít thôi nhé”

– “Mình còn phải lái xe.”

– “Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép bia”

Không ai dâng bia lên tận miệng ép bạn uống, mà do chính bản thân bạn tự biết kiểm soát thôi.


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments