Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Những điều cần lưu ý khi cho người lạ ngủ nhờ nhà mình

Từ sau vụ án mạng 4 bà cháu ở Quảng Ninh, mình nghĩ chúng ta cần lưu ý vụ này các mẹ ạ. Có lẽ mọi người nghĩ rằng mình khéo lo xa hoặc sao sao đó. Tuy nhiên cẩn thận vẫn hơn, chuyện cho bà con xa ngủ nhờ nhà mình chắc ai cũng đã từng gặp phải ít nhất 1 lần rồi. Đúng là có người này người kia, không phải ai cũng xấu nhưng biết làm sao phân biệt được

co_thu_2
Nhất là với những thành phần bất hảo, bạn phải làm sao đây?

1. Nếu bạn tin rằng đối tượng đó không tốt và nếu ở trong nhà mình không an toàn. Cách tốt nhất để trọn vẹn đôi bên chính là cáo lỗi, nhà hiện tại không có đủ chỗ. Sẵn sàng cho người đó tiền để đón xe về hoặc thuê khách sạn ngủ đỡ 1, 2 đêm.

2. Nếu tình huống bất khả kháng, người đó phải ngủ lại. Gia chủ nên chọn chỗ nào dễ kiểm soát ở trong nhà. Tức là người nhà vẫn có thể quan sát nhưng vẫn kiểu như cách ly như phòng khách chẳng hạn.

3. Những người trong nhà buổi tối trước khi đi ngủ nên cẩn thận khoá trái cửa. Nếu phát hiện tình huống khả nghi trong đêm cũng không được manh động.

Con cháu, bà con trong nhà, chắc chắn chúng ta cũng tin tưởng nhưng đừng đặt trọn 100% niềm tin vào bà con xa hay những người đã lâu chúng ta không gặp, tự nhiên nay lại đến chơi hay xin ngủ nhờ.
Mình thuộc tuýp người hay lo xa nên những chuyện này nhất định không thể tuỳ tiện được. Còn nhớ có lần, 1 thằng cháu bà con xa của chồng đến chơi, cũng thuộc thành phần mà mọi người gọi là bất hảo, mình đã phải diện cớ nhà có con nhỏ và đón taxi cho cậu ta về ngay trong đêm. Có thể mất lòng thật nhưng mình làm vậy vẫn yên tâm hơn các bạn ạ.

Ý kiến của các bạn thì sao?

Bài Mới

Nổi Bật