Thứ Ba, 29 Tháng Mười Một,2022

Bài Mới

Ngoài để ăn, gạo còn có rất nhiều tác dụng hay ho nữa đấy

Nếu bạn dùng gạo chỉ để nấu ăn thôi thì hãy nghĩ lại nhé. Gạo rất đa năng đấy.

Gạo là lương thực hàng ngày không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, gạo không chỉ là một loại thực phẩm kinh tế và dinh dưỡng đâu nhé, nó còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác mà bạn không hề biết đấy.

Gạo có thể giúp làm chín trái cây
Gạo có thể giúp làm chín trái cây

Làm nhanh chín trái cây

Trái cây sẽ chín nhanh hơn khi bạn bỏ vào thùng gạo hoặc trong túi ni lông đựng đầy gạo. Thùng gạo là nơi lí tưởng để giữ khí ethylene – khí tỏa ra khi trái cây chín. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng không để trái cây quá lâu trong thùng gạo, tốt nhất là không quá 2 ngày, nếu không trái sẽ bị hư mất nhé.

Cất dao

Thay cho giá đựng dao chuyên dụng, hộp chứa đầy gạo dùng để cắm dao là một giải pháp kinh tế và rất phong cách. Bạn hãy thử thay đổi giá đựng dao ở nhà xem sao nhé.

Gạo có tác dụng rửa ấm, hũ có miệng nhỏ

Rửa ấm, hũ có miệng nhỏ

Ấm trà khó có thể vệ sinh bằng bàn chải hay miếng rửa chén ở những nơi ngóc ngách như vòi, miệng ấm. Bạn có thể cho một nắm gạo vào cùng với xà phòng và nước, lắc nhẹ sẽ giúp làm mềm những vết bám, giúp việc làm vệ sinh ấm sẽ dễ hơn nhiều.

Cứu điện thoại di động ngâm trong nước

Điện thoại di động rơi vào nước là chuyện chẳng ai muốn nhưng có thể xảy ra bất kì lúc nào. Và gạo sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho bạn. Sau khi sấy điện thoại, bạn cho điện thoại vào túi ni lông chứa gạo. Nhớ là phải lấy pin và sim ra, rồi để trong túi khoảng 24 giờ hoặc lâu hơn. Sau khi lấy ra, hãy mang đến cho cửa hàng điện thoại uy tín để sửa chữa nhé.

Gạo
Gạo kết hợp với tinh dầu có thể thay thế nước hoa xịt phòng

Thay thế nước hoa xịt phòng

Nếu bạn muốn phòng có mùi thơm tinh tế, dịu nhẹ, hãy thử pha 10 đến 20 giọt tinh dầu yêu thích với 1/4 – 1/2 cốc gạo trong một cái hũ không đậy nắp.

Thử độ nóng của dầu

Nếu muốn kiểm tra xem dầu đã đủ nóng để chiên thức ăn chưa, bạn có thể cho vài hạt gạo vào đó. Nếu chưa đủ nóng, gạo sẽ chìm, không thì gạo sẽ nổi. Bạn chỉ việc vớt gạo ra rồi cho thực phẩm cần chiên vào thôi.

Tăng độ bền cho dao
Tăng độ bền cho đồ dùng gia đình

Tránh rỉ sét

Hãy thử cất dụng cụ gia đình trong thùng gạo, đặc biệt với những nơi ẩm ướt. Gạo sẽ hấp thụ độ ẩm, ngăn ngừa gỉ sét.

Làm túi chườm nóng

Cho gạo vào túi vải sạch, sau đó bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giấy. Tiếp theo, bạn có thể dùng như một túi chườm nóng, chườm lên những chỗ đau nhức.

Bài Mới

Nổi Bật