Thứ Năm, 18 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Nếu còn đeo trang sức mà không biết 9 mẹo đơn giản sau thì thật là quá tiếc…

Đeo trang sức nhất định bạn phải biết đến 9 mẹo hay này. Đôi khi để làm sáng bóng chiếc vòng ngọc trai, làm sạch chiếc nhẫn dính đầy bụi bạn cũng không nhất thiết phải nhờ đến thợ kim hoàn. Còn nhiều điều bạn có thể làm để bảo quản đồ trang sức chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây.

bao-quan-do-trang-suc
Ảnh minh họa

Với ống hút nước, dây chuyền của bạn sẽ không bị rối.

Khi tháo chiếc dây chuyền ra bạn thường không để ý mà cất vào tủ. Đến khi cần sử dụng, bạn lấy chúng ra thì phát hiện chúng bị rối vào với nhau. Vậy phải làm như thế nào?

Bạn chỉ việc lấy một chiếc ống mút, lồng qua vào sợi dây chuyền và yên tâm cất chúng vào tủ.

Gỡ dây chuyền rối một cách nhanh chóng bằng phấn rôm

de-go-day-chuyen-mot-cach-nhanh-nhat
Để gỡ dây chuyền một cách nhanh chóng

Giả sử bạn đã trót làm dây chuyền bị rối, cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này là bạn hãy rắc lên đó một chút phấn rôm. Phấn rôm sẽ làm các móc nối trở nên lỏng hơn và bạn dễ dàng tháo chúng ra.

Tóc không bị vướng vào vòng cổ chỉ bằng một nút cao su nhỏ.

Khi đeo vòng cổ, tóc bạn có thường xuyên bị mắc vào khuy cài của vòng? Điều đó thực sự làm bạn khó chịu đúng không? Để giải quyết vấn đề này, rất đơn giản, bạn chỉ việc cho một nút cao su màu trong vào đúng chỗ khuy cài của vòng cổ.

Dùng băng dính để đeo vòng tay nhanh nhất.

Bạn có gặp phải trường hợp tự mình phải đeo vòng tay, trong khi đó chúng rất lỏng lẻo và khó cài khuy? Vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn gắn băng dính lên tay trước khi đeo. Băng dính sẽ làm cố định vòng tay, giúp bạn cài khuy vòng một cách dễ dàng.

Làm sáng ngọc trai với phấn má, dầu gội và máy sấy.

Với phấn má, máy sấy tóc, dầu gội, bạn sẽ làm cho chiếc vòng ngọc trai của mình trở nên sáng bóng. Tất cả các công việc bạn cần làm là: Lau khô ngọc trai với phấn má, sau đó nhúng chúng vào nước ấm có pha chút dầu gội, cọ sát những viên ngọc trai lại với nhau và cuối cùng dùng máy sấy sấy khô đi.

Dùng rượu vodka làm bóng kim cương.

Nhẫn kim cương thường dính bụi. Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ chúng bằng cách ngâm trong rượu vodka khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng chiếc khăn sạch.

Bột nở, muối, giấm trắng làm sáng bóng chiếc nhẫn.

Nếu chiếc nhẫn của bạn bị xỉn màu, hãy làm sáng bóng chúng bằng cách đổ đầy nước vào một tờ giấy bạc được đặt trong lòng chiếc bát sứ sau đó cho một ít bột nở, muối và giấm trắng vào hòa tan rồi đặt chiếc nhẫn vào đó. Sau 5 phút, bạn vớt nhẫn ra và lau khô. Chiếc nhẫn của bạn đã sáng bóng trở lại rồi.

Đặt một viên phấn vào hộp trang sức để bảo vệ chúng.

Đồ trang sức có đặt trong hộp thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị hoen ố do độ ẩm không ổn định. Vì vậy, bạn hãy gói một viên phấn vào chiếc bông gạc rồi đặt vào hộp. Phấn sẽ hút hơi nước, cân bằng độ ẩm làm đồ trang sức của bạn luôn trắng sáng.

“Hút bụi” cho nhẫn.

Chiếc nhẫn rơi xuống nền nhà hoặc để lâu ngày khiến chúng dính đầy bụi. Bạn phải làm thế nào để “hút bụi” cho nó đây? Đơn giản, bạn dùng máy sấy. Nhưng trước đó, hãy bọc một chiếc tất mỏng vào đầu chiếc máy hút bụi bất đắc dĩ này nhé!

Bài Mới

Nổi Bật