Mẹo thuyết phục người xung quanh

Khi nói đến chuyện “thao túng” người khác, bạn sẽ nghĩ rằng đó là hành vi phi đạo đức, nhưng thực ra không hẳn vậy. Trên đời này có đủ kiểu người với muôn tính cách khó chìu, bạn mưu mẹo một chút thì mới đi trước người ta được.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

1. Kĩ thuật thắt nút – mở nút

Để thao túng người khác, bạn phải hiểu được tâm lý của họ, biết cách “vờn” tâm lý của người khác. Bạn có thể đề cập đến một vấn đề nào đó để đẩy cảm xúc của người ta lên cao trào, khiến họ cực kì lo lắng cho bạn. Khi nhận ra họ đã rất căng thẳng rồi, bạn mới đề xuất cách giải quyết. Đây là lúc người ta hoàn toàn không phòng bị, cho nên họ không thể từ chối bạn được.

Ví dụ: Bạn đang cần tiền gấp nhưng ai cũng ngại, tìm lý do để không cho mượn. Vậy thì hãy tìm một đối tượng nào đó mà bạn biết chắc là có tiền (chẳng hạn người thân, bạn bè) rồi kể một câu chuyện thật lâm ly về tình cảnh khốn khó của bạn. Khi họ đang vô cùng lo lắng và đồng cảm thì bạn hỏi mượn tiền, 70% là sẽ thành công đấy. Và nhớ hoàn trả đúng hạn nhé.

bestie-nuoc-mat-ca-sau-20160826101454
Hãy khiến người khác đồng cảm với bạn.

2. Thay đổi 180°

Kĩ thuật này rất hay và đảm bảo hiệu quả 100%, nhưng chỉ áp dụng được trong trường hợp người ta cần bạn, nhưng lại tỏ vẻ không cần bạn.

Chẳng hạn, bạn muốn bán nhà, người ta rất muốn mua cái nhà của bạn vì nhà quá đẹp mà giá lại rẻ… nhưng họ cứ giả vờ “cù cưa” để bạn bớt giá thêm nữa, rồi lại bảo chưa đủ tiền phải đi vay mượn chỗ này chỗ kia. Bạn cũng muốn bán nhanh nhà nên cũng gợi ý để giúp họ (mà đâu biết rằng người ta đang áp dụng chiêu thứ 1 để ép bạn bớt giá thôi). Tốt nhất hãy tỏ ra lạnh lùng, không trả lời tin nhắn, không nói chuyện dông dài, khẳng định lập trường “Mua thì mua, không mua thì thôi”. Chỉ cần bạn quay ngoắt 180° thì người ta sẽ không dám lằng nhằng nữa.

Thực tế cách làm này rất phổ biến trong chuyện tình cảm. Muốn người ta quan tâm đến mình thì cách tốt nhất là tỏ ra lạnh lùng, không chèo kéo ỉ ôi. Bạn càng ít nghĩ tới người khác thì họ sẽ càng nghĩ tới bạn. Do đó, cô nào còn đang lụy tình thì lập tức quay lưng lại và bước thẳng luôn nhé, chắc chắn sẽ có kẻ xách dép rượt theo bạn thôi.

bestie-lanh-lung-20160826102017
Phải thẳng thừng, một là một, hai là hai, không nhượng bộ.

3. Đọc ngôn ngữ hình thể

Thực ra lời nói không phản ánh được bao nhiêu suy nghĩ của người khác, một lời muốn uốn cong bẻ thẳng chẳng có gì là khó. Nhưng ngôn ngữ hình thể, mà đặc biệt là ánh mắt và thần thái trên mặt mới phản ánh tất cả. Chừng nào còn chưa hiểu được tâm ý của người khác sau mỗi lời nói thì bạn không thể thao túng họ được. Phải tập quan sát thôi, đặc biệt là xem phản ứng của người khác ở những giây phút đầu tiên.

bestie-ngon-ngu-co-the-20160826102342
Nên quan sát ánh mắt của đối phương.

4. Khiến họ cảm thấy tội lỗi

Khi một người cảm thấy tội lỗi, họ sẽ làm mọi cách để bù đắp lại. Lúc này bạn là người đưa ra gợi ý. Cách này có thể áp dụng với những người đã nhiều lần khiến bạn phật ý, và họ biết rõ là bạn phật ý.

bestie-chi-em-20160826102808
Hãy để cho người ta cảm thấy có lỗi với bạn.

5. Sử dụng ngoại hình

Thực tế mà nói, bản chất con người vẫn là nông cạn, nên nếu bạn đẹp thì việc thao túng người khác sẽ dễ hơn. Cuộc đời luôn dễ dàng đối với những người đẹp mà, nhưng chỉ dựa vào yếu tố này thôi thì cũng không đưa bạn đi xa được lắm đâu.

Nhưng tốt nhất là bạn vẫn phải luôn sửa soạn cho mình một vẻ ngoài thật sáng sủa, thanh nhã, cuốn hút và tự tin, để người ta thấy vui và tự hào khi được giúp bạn.

bestie-xinh-dep-20160826102853
Chăm chút vẻ bề ngoài là một thói quen rất quan trọng.

6. Hối lộ

Nếu bạn thưởng cho người khác, hoặc vật chất hoặc tinh thần, thì bạn bảo người ta đứng họ cũng đứng, bảo ngồi họ cũng ngồi, bảo làm gì họ cũng làm. Điều bạn cần là phải tìm hiểu xem đối phương cần gì, thích gì, không nhất thiết phải là tiền bạc đâu bạn nhé. Đây là cách rất cổ điển để “dụ dỗ” người khác làm theo ý mình, và thường là luôn hiệu quả.

bestie-day-con-20160826103238
Thỉnh thoảng nên thưởng cho con một món quà gì đó (chẳng hạn áo quần) để bé hợp tác tốt hơn.

7. Khiến họ thích bạn

bestie-tinh-yeu-20160826101807
Người ta đã thích bạn thì muốn trời cũng được.

Cách tốt nhất để điều khiển một người chính là khiến họ yêu bạn, thích bạn. Nhưng để làm được điều này thì trước tiên bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình cho thật tốt, đừng để người ta chưa đổ, mình đã đổ cái rầm.

Related Posts

21 mẹo đơn giản giúp quần áo của bạn luôn hoàn hảo nhất, muốn làm mềm áo da hãy đọc số 10

Bạn sẽ làm gì nếu vết rượu vang loang lổ trên chiếc áo trắng giặt mãi không sạch, đôi giày mới đặt lại không vừa chân? Bỏ…

Làm sữa chua túi ăn mỗi ngày, 1 tuần giảm 7kg, da dẻ còn trắng hồng, tiếc gì không thử

Giảm 7kg trong 1 tuần chỉ bằng cách ăn sữa chua túi, tội gì không thử phải không nào.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Nhân viên khách sạn 5 sao tiết lộ bí quyết giúp nhà tắm luôn sạch thơm như mới

Để việc vệ sinh phòng tắm không còn là nỗi ám ảnh, bạn hãy đọc những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây.Thank you for reading this…

Gắn 2 chai nhựa vào quạt bạn sẽ có chiếc ‘điều hòa không khí’ siêu tiết kiệm

Chỉ bằng 2 chai nhựa bạn hoàn toàn có thể tự chế “chiếc điều hòa” không khí giúp giảm nhiệt độ trong phòng.Thank you for reading this…

Mẹo tìm lại tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook

Những dòng tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook có thể là những kỉ niệm, những hồi ức về một thời đã xa.Thank you for reading…

10 Kiểu thắt dây giày vừa đẹp vừa đơn giản mà ai cũng phát mê!

Trước giờ bạn chỉ biết 1 kiểu thắt dây giày? Như vậy sẽ rất nhàm chán. Hãy xem 10 kiểu thắt dây giày đẹp, lạ sau đây…