Mẹo chỉnh máy lạnh vừa mát vừa tiết kiệm gấp 10 lần bình thường, nhà nào cũng nên biết

Mấy ngày nay trời nóng như đổ lửa, em về nhà là chỉ muốn mở máy lạnh nhưng lại sợ tiền điện tăng cao. Nhưng sau một lần qua nhà bạn chơi, em mới biết một cách dùng máy lạnh siêu hay.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
temperature-maintain-500x500
Ảnh minh họa

Chẳng là tháng trước em sang nhà nhỏ bạn chơi, vừa bước vào nhà nó là em thấy không khí xung quanh mát rượi, cứ như ngăn mát tủ lạnh ấy mọi người ạ.

Em có hỏi nó rằng mở máy lạnh suốt ngày như thế không sợ tiền điện cao à (nó ở nhà thuê thôi, còn em thì ở nhà bố mẹ), nó bảo không vì nó biết cách chỉnh máy lạnh. Em hỏi ra thì nó mới chỉ như thế này.

Đó là một phương pháp rất đơn giản, chỉ cần dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước) là có thể giúp căn phòng được mát như vậy. Làm này không chỉ giúp căn phòng mát mẻ mà còn rất tiết kiệm điện. Quả là nhất cử lưỡng tiện!

26571248720_82779c2356_b
Chế độ Cool (bên phải, có bông tuyết) và chế độ Dry (bên trái, có giọt nước)

Em sau khi nghe xong vẫn nửa tin nửa ngờ. Về đến nhà, em đã thử chuyển chế độ từ Cool sang Dry và quả nhiên hơi mát rất đáng kinh ngạc. Chỉ cần bật điều hòa và chuyển chế độ như vậy, căn phòng chuyển sang chế độ mát như ngăn mát của tủ lạnh, tất cả nội thất trong phòng đều rất mát.

Quan trọng hơn, nó khiến nhiệt độ căn phòng không thấp quá 23 độ. Với chế độ này, công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, bởi vì, chức năng trừ ẩm là đem độ ẩm của căn phòng giảm xuống. Ngoài ra sự chênh lệch nhiệt độ không nhiều so với ngoài trời nên không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hạn chế sốc nhiệt.

Khi mức không khí ẩm trong phòng cao thì độ nóng của căn phòng cũng cao. Hệ thống làm lạnh cũng được vận hành gián đoạn tuần hoàn để giữ nhiệt độ ổn định và giảm độ nóng. Sự vận hành một cách tuần hoàn như thế, vừa giữ nhiệt độ mát, vừa lấy đi sự ẩm ướt.

Em cũng có tra thông tin ở một số trang báo nước ngoài, họ cũng khuyên là nên dùng chế độ Dry thay vì Cool, như thế căn phòng lúc nào cũng mát dịu mà tiền điện tháng nào cũng không quá cao như khi dùng chế độ Cool. Tháng trước tiền điện nhà em là 647,000 (chỉ bật lúc tầm 10h tối và tắt lúc 4h sáng), tháng này tiền điện giảm đi rõ rệt, chỉ 568,000 (ngoài lúc đi ngủ, em còn bật thêm vào buổi trưa nữa cơ).

Nếu mọi người chưa tin, thì hãy bắt đầu thử đi nhé, em bảo đảm là hiệu quả bất ngờ đấy.

Related Posts

21 mẹo đơn giản giúp quần áo của bạn luôn hoàn hảo nhất, muốn làm mềm áo da hãy đọc số 10

Bạn sẽ làm gì nếu vết rượu vang loang lổ trên chiếc áo trắng giặt mãi không sạch, đôi giày mới đặt lại không vừa chân? Bỏ…

Làm sữa chua túi ăn mỗi ngày, 1 tuần giảm 7kg, da dẻ còn trắng hồng, tiếc gì không thử

Giảm 7kg trong 1 tuần chỉ bằng cách ăn sữa chua túi, tội gì không thử phải không nào.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Nhân viên khách sạn 5 sao tiết lộ bí quyết giúp nhà tắm luôn sạch thơm như mới

Để việc vệ sinh phòng tắm không còn là nỗi ám ảnh, bạn hãy đọc những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây.Thank you for reading this…

Gắn 2 chai nhựa vào quạt bạn sẽ có chiếc ‘điều hòa không khí’ siêu tiết kiệm

Chỉ bằng 2 chai nhựa bạn hoàn toàn có thể tự chế “chiếc điều hòa” không khí giúp giảm nhiệt độ trong phòng.Thank you for reading this…

Mẹo tìm lại tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook

Những dòng tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook có thể là những kỉ niệm, những hồi ức về một thời đã xa.Thank you for reading…

10 Kiểu thắt dây giày vừa đẹp vừa đơn giản mà ai cũng phát mê!

Trước giờ bạn chỉ biết 1 kiểu thắt dây giày? Như vậy sẽ rất nhàm chán. Hãy xem 10 kiểu thắt dây giày đẹp, lạ sau đây…