Đốt củ tỏi giữa nhà, mẹo hay ai cũng nên làm ngay tối nay


Cách đây nhiều thập kỷ, tình trạng nhiễm trùng và tử vong do bệnh tật lây nhiễm diễn ra khá thường xuyên, mặc dù các giải pháp y tế luôn được đề cao.

Ngày nay khi khoa học tiến bộ hơn, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển tốt nên bệnh tật được hạn chế đi nhiều. Điều đáng kể nhất chính là hệ thống khử trùng y tế được đảm bảo hơn. Ngoài ra, các biện pháp khử trùng không khí cũng được tuyên truyền nhiều trên các diễn đàn và internet. Người ta có thể dễ dàng tìm được một phương pháp thanh lọc chất độc khỏi cơ thể hoặc thanh lọc không khí một cách nhanh chóng.

Thật may mắn, mycentralhealth cũng đã chia sẻ một phương pháp giúp khử trùng nhà cửa bằng phương pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả. Nguyên liệu được dùng đến trong phương pháp này chỉ là một củ tỏi.

8e00ca12c5c3ffa2521d3561458968b1
Ảnh minh họa: Internet

Tỏi là một trong những loại gia vị có mặt trong hầu hết các gian bếp. Ngoài công dụng tạo mùi thơm cho thức ăn thì tỏi được biết đến như một vị thuốc chứa thành phần kháng sinh mạnh mẽ. Từ xưa, y học cổ đại đã dùng tỏi vào rất nhiều bài thuốc như giảm cholesterol trong máu, trị cảm lạnh. Và món súp tỏi được người châu Âu sử dụng như một bài thuốc chữa bách bệnh.

Trong bài viết đăng trên trang Mycentralhealth, tỏi được biết dến với công dụng giúp khử trùng nhà cửa, giúp cả gia đình tránh nhiễm trùng. Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên, phương pháp này khá nổi tiếng được nhiều người sử dụng.

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần thực hiện:

Chuẩn bị:

– 3-4 củ tỏi.

– 1 bật lửa.

Thực hiện:

0313218258b6ca97f8653206434e5f0e
Ảnh minh họa: Internet

Bước 1: Hãy khéo léo bóc lấy phần tỏi ra khỏi củ mà vẫn để lớp vỏ bên dính lại với nhau theo chùm.

Bước 2: Cho phần vỏ củ tỏi vào trong một chiếc thau kim loại, dùng bật lửa đốt cháy phần vỏ.

Trong khi lửa giảm dần, mùi tỏi có thể sẽ nồng nặc khắp nhà. Tuy nhiên đừng cảm thấy khó chịu hay trốn tránh nó mà hãy hít thở thật sâu. Mùi tỏi này sẽ thanh lọc không khí trong nhà bạn, cổ họng, mũi và phổi của bạn. Ngoài ra, việc khử trùng tự nhiên này còn giúp cả gia đình được bảo vệ khỏi bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng vô cùng hiệu quả.

Những gia đình có trẻ em và người già được khuyến khích thức hiện để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe.

Theo Blogtamsu

Xem thêm: Dịch vụ đông lạnh cơ thể để chờ hồi sinh.


Chia sẻ cho bạn bè!

0
17.8k shares

Facebook Comments