Đặt miếng bọt biển rửa chén vào tủ lạnh, bạn sẽ bất ngờ với công dụng ít ai hay


Một miếng bọt biển thông thường sẽ được dùng vào việc rửa chén hay lau chùi nhà cửa. Nhưng mà nếu chỉ dùng để làm những việc trên thì thật sự là hơi uổng phí đấy nhé. Khả năng tưởng tượng và sự sáng tạo của bạn sẽ biến chiếc bọt biển đó thành vật dụng đa năng đấy. Nếu vẫn chưa tưởng tượng ra, bạn hãy xem những gợi ý dưới đây nhé.

1. Hấp thụ độ ẩm trong tủ lạnh

Ảnh Internet

Thông thường, rau củ quả sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để giữ chúng được tươi mới. Tuy nhiên, do nhiệt độ thấp, rau củ quả thường hấp thụ rất nhiều độ ẩm, từ đó mất đi hương vị đặc trưng. Những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng miếng bọt biển rửa chén. Đầu tiên, bạn mang hết rau củ quả ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh, sau đó đặt hai miếng bọt biển ở dưới đáy ngăn. Giờ thì bạn có thể cho rau củ quả vào tủ lạnh lại và chúng vẫn sẽ tươi rói nhờ bọt biển đã hấp thụ độ ẩm trong tủ.

Ảnh Internet

2. Làm sạch bên trong chai thủy tinh

Cổ chai hẹp, nhỏ, vậy làm sao để bạn có thể vệ sinh trong chai thủy tinh? Đơn giảm lắm, hãy lấy một miếng bọt biển, đồng xu và nam châm. Đầu tiên, bạn cắt đôi miếng bọt biển, sau đó dùng dao, kéo, rạch một đường nhỏ trên đó rồi nhét đồng xu vào. Tiếp theo, cho dung dịch chùi rửa lên miếng bọt biển, nhét vào chai, rồi đặt nam châm phía ngoài chai. Từ trường sẽ giúp bạn di chuyển miếng bọt biển đến chỗ mình muốn, từ đó dễ dàng làm vệ sinh bên trong chai hơn đấy.

Ảnh Internet

3. Gỡ đinh khỏi tường

Đôi khi, bạn muốn gỡ vài cây đinh khỏi tường như lại ngại sẽ làm hỏng bức tường đẹp. Nhưng trong trường hợp này, bạn vẫn có thể tận dụng miếng bọt biển rửa chén đấy. Thông thường, để nhổ được cây đinh, đầu búa sẽ cọ xát với tường, từ đó làm trầy, tróc sơn. Giờ thì bạn chỉ việc đặt miếng bọt biển dưới cây đinh, đầu búa sẽ không cọ vào bức tường nữa.

Ảnh Internet

4. Chữa lành vết bầm tím

Nếu bạn bị bầm tím trên da, bọt biển có thể giúp bạn. Đầu tiên, ngâm miếng bọt biển sạch vào nước lạnh, sau đó đặt vào bao nhựa đựng thực phẩm đông lạnh, rồi cất vào tủ lạnh. Hãy xem như đó là túi nước đá và bạn chỉ việc chườm chúng lên vết bầm tím là xong.

Ảnh Internet

5. Giúp giữ lạnh

Bạn không có đá nhân tạo để bỏ vào những thùng đá chứa thực phẩm? Không sao, hãy áp dụng cách này. Cắt bọt biển thành 3 đến 4 phần, nhúng vào nước, bỏ vào túi nhựa rồi cất vào tủ lạnh. Lúc này, chúng sẽ đóng vai trò như đá nhân tạo, giúp giữ nhiệt cho thực phẩm đựng trong thùng đá.

Bọt biển rửa chén lợi hại như thế đấy và dĩ nhiên rằng bạn cũng cần phải giữ vệ sinh cho chúng. Bạn cần phải giặt miếng bọt biển dưới vòi nước, sau đó cho vào lò vi sóng 2 phút và rồi chỉ cần lấy ra là xong. Tiếp theo, rửa lại lần nữa dưới nước và vắt thật khô, miếng bọt biển sẽ trông như mới.

Theo Afamily

Xem thêm: Giải pháp đặc biệt cho mùa lũ!


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments