Mẹ có thể biến điện thoại cũ thành camera giám sát nhà với cách sau


Thay vì bỏ đi những chiếc điện thoại thông minh đã hết thời, các mẹ hoàn toàn có thể biến chúng thành những camera giám sát an ninh ngôi nhà thông qua mạng wifi khi cần thiết với những phần mềm đơn giản.

Với Iphone

Nếu các mẹ đang có 1 chiếc Iphone cũ, các mẹ có thể tải về máy phần mềm có tên Manything trên Appstore. Hiện tại thì phần mềm này vẫn đang được cung cấp miễn phí. Trên chiếc Iphone khác dùng để giám sát, các mẹ cũng tải về phầm mềm này luôn nhé.

Ảnh: Internet

Đăng ký đơn giản với tài khoản Facebook có sẵn hoặc địa chỉ email mà mẹ đang dùng cho phần mềm ở cả 2 điên thoại để chúng liên kết với nhau nhé.

Chọn chế độ Record using this device ở điện thoại cũ, chế độ View my cameras ở điện thoại mà các mẹ dùng để giám sát. Ở điện thoại cũ, truy cập vào mục Setting, bỏ chế độ Auto Lock ở phần General.

Bấm nút màu đỏ ở Iphone cũ để bắt đầu việc ghi hình. Từ chiếc Iphone còn lại, các mẹ đã có thể quan sát hình ảnh được truyền tới.

Ảnh: Internet

Với các điện thoại hệ điều hành Android

Các mẹ có thể tải phần mềm IP Webcam hiện được cung cấp miễn phí trên Android để bắt đầu biến điện thoại cũ thành 1 camera chuyên nghiệp.

Sau khi tải về, mở ứng dụng lên, 1 loại các tính năng của IP Webcam sẽ được liệt kê để mẹ tinh chỉnh theo ý thích như Chế độ ban đêm – Night vision, Hiệu ứng – Effects, Hành động khi phát hiện ra vật thể chuyển động – Motion,…

Phải mất 1 lúc để làm quen và hiệu chỉnh như ý muốn cho phù hợp với điều kiện hoặc các mẹ cứ để nguyên cũng được. Kéo xuống dưới cùng, mẹ sẽ thấy phần Start server, bấm vào đó để phần mềm bắt đầu hoạt động. Mất một lúc để một tài khoản IP được tạo ra và phần mềm sẽ thông báo dưới dạng dãy số. Ví dụ 192.xxx.x.x:8080

Ảnh: Internet

Giờ thì mẹ có thể mở trình duyệt web trên điện thoại, gõ dãy số IP được cung cấp vào thanh địa chỉ. Ở dòng Video render nhấn chọn Browser, cũng như chọn HTML 5 Wav ở dòng Audio player và sẽ thấy kết quả.

Mẹ hoàn toàn có thể sử dụng trình duyệt web trên laptop hoặc máy bàn để theo dõi cũng được, miễn là gõ đúng địa chỉ IP cung cấp bởi phần mềm.

Ảnh: Internet

Lưu ý:

– Trong những trường hợp sử dụng thời gian dài, mẹ nên luôn dùng sạc cho chiếc điện thoại camera hoặc dùng pin dự phòng để tránh tắt nguồn giữa chừng.

– Để giấu kín điện thoại, có thể dùng các phụ kiện như chân đế hay băng dính để đặt vào các góc khuất.

– Và nhớ là các điện thoại phải luôn được kết nối với wifi thì mới truyền được tín hiệu.

Theo WTT


Chia sẻ cho bạn bè!

0
4.2k shares

Facebook Comments