Thứ Tư, 7 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Cách phân biệt thịt trâu và thịt bò rất nhanh

Trâu co – Bò nở, các cụ đã dạy thế rồi, cách phân biệt thị trâu, thịt bò cũng nhiều. Nhưng mấy bà mấy cô ngoài chợ nhiều khi vì muốn bán được hàng, khách hỏi thịt bò thì đưa thịt trâu, hỏi thịt trâu thì đưa thịt bò, kể cũng oái ăm.

Để mình chia sẻ với các bạn cách phân biệt cách thịt trâu – bò – lợn, ngõ hầu đi chợ đỡ bị “úp sọt”

Thịt bò: Thường có màu đỏ, thớ thịt mịn và dai, mỡ màu vàng và hơi có mùi gây (của bò).

phan-biet-thit-trau-bo-lon-1
Ảnh minh họa

Thịt trâu: Màu sậm hơn thịt bò, thớ to, mỡ trắng, và không có mùi rõ rệt.

phan-biet-thit-trau-bo-lon-2
Ảnh minh họa

Thịt lợn: Thịt lợn già đôi khi được đem giả làm thịt bò. Chuyện! một đằng 70k/kg, đằng 200k/kg, giả cũng không có gì là lạ. Thịt lợn già thường có màu đỏ, thoa thêm chút tiết bò là màu + mùi tưng bừng luôn nhé. Thật ra thì nếu chú ý các bạn vẫn thây là thịt lợn thường có màu nhạt hơn thịt bò, thớ to và ngắn hơn. Khi sờ vào thì không có cảm giác dính như thịt bò.

phan-biet-thit-trau-bo-lon-3
Ảnh minh họa

Nếu bạn nào chú ý quan sát thấy trên tay người thái thịt bò thường có những hạt giống như cát, màu đỏ dính vào. Vì thịt bò rất mịn nên khi cầm, thái nhiều sẽ thấy các vụn li ti đó dính vào tay. Cái này hồi trước Bí Ngô làm cho mấy quán Bò 7 món thấy rồi.

Ngoài ra nữa có mấy chị em ngoài chợ sử dụng phẩm màu hoa hiên (màu gạch tôm) để nhuôm thịt. Phải cái màu này chạm vào sẽ rây ra tay. Các bạn khi động vào miếng thịt, quan sát kĩ sẽ thấy một lớp mỏng, mờ màu cam ở trên đầu ngón tay.

Bài Mới

Nổi Bật