Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Bí quyết xếp hàng khi đi siêu thị để nhanh đến lượt nhất, khỏi phải đứng lâu cho mỏi chân

Nếu bạn là người thường xuyên đi siêu thị thì việc rơi vào tình cảnh có những hàng dài người đang chờ thanh toán không phải là chuyện hiếm gặp, đặc biệt là vào ngày cuối tuần.

Những chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi muôn thuở: “Mình nên xếp vào hàng nào để nhanh đến lượt nhất?”.

biquyetxephangkhidisieuthidenhanhdenluotnhat
Bí quyết xếp hàng khi đi siêu thị để nhanh đến lượt nhất

Một thí nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng với một hàng có 1 người và 100 món đồ bạn sẽ chỉ mất 6 phút để chờ đến lượt mình. Trong khi đối với một hàng có 4 người và mỗi người chỉ mua 20 món đồ, bạn sẽ phải mất đến 7 phút mới được thanh toán. Vì vậy, lời khuyên là luôn chọn hàng có ít người mua nhiều đồ hơn là nhiều người mua ít đồ.

biquyetxephangkhidisieuthidenhanhdenluotnhat-1
Hàng ở bên trái luôn nhanh hơn

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải nên bạn hãy chú ý xếp vào những hàng nằm ở bên trái quầy thu ngân để được tính tiền nhanh hơn.

biquyetxephangkhidisieuthidenhanhdenluotnhat-2
Ưu tiên những thu ngân nữ

Nhiều thực nghiệm đã chứng minh rằng các thu ngân nữ thường tính tiền nhanh và ít nhầm lẫn hơn các đồng nghiệp nam. Đây sẽ là một gợi ý hữu ích để bạn lựa chọn được hàng thanh toán tiết kiệm thời gian nhất có thể.

biquyetxephangkhidisieuthidenhanhdenluotnhat-3
Kiểm tra xem những người trong hàng mua gì

Những món hàng được đựng trong các loại hộp cứng như nhựa, kim loại hay thủy tinh luôn giúp cho máy quét dễ dàng nhận diện mã vạch khi thanh toán. Trong khi đó, các món hàng được đựng trong túi nilon thường hay khiến các thu ngân phải nhập mã bằng tay khiến việc thanh toán trở nên lâu hơn nhiều. Vì vậy, sẽ là một quyết định thông minh khi xếp sau một người chỉ mua toàn những chai sữa và nước ngọt.

biquyetxephangkhidisieuthidenhanhdenluotnhat-4
Tránh xa những hàng bị che khuất

Lúc thanh toán trong siêu thị bạn sẽ gặp trường hợp một vài quầy thu ngân có hàng dài người đang xếp theo dạng chữ L vòng quanh một quầy trưng bày sản phẩm nhỏ. Lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ đứng vào những hàng như thế này mà hãy luôn chọn hàng thẳng.

Lý do rất đơn giản, khi người thu ngân bị che khuất khỏi tầm nhìn những khách hàng của mình, họ sẽ ngỡ rằng có ít khách đang chờ hơn so với thực tế và sẽ phục vụ chậm hơn.

Mọi người hãy lưu lại những mẹo này ngay nhé 🙂

Bài Mới

Nổi Bật