Bí kíp làm bánh da lợn xanh mịn núng nính mướt mắt! Ngon không thua kém ai


Bánh da lợn vừa dai dai, mềm mềm, đụng vô núng nính núng nính rất cưng! Nhưng để làm cho bánh vừa xanh mịn, mướt mắt cũng cần thêm chút mẹo này nè. Các mẹ tham khảo nha

Nguyên liệu:

+ 300g bột năng

+ 100g bột gạo

+ 200g đậu xanh đã được cà vỏ

+ 4 lá dứa

+ 150g đường

+ 200 ml nước cốt dừa

+ 900g nước sôi để nguội

Cách làm:

Đậu xanh: vo cho sạch, ngâm trong nước khoảng chừng 1 tiếng để cho mềm, sau đó đem đi hấp nấu chín giống như nấu cơm. Rồi đem đậu xanh xay cho nhuyễn cùng với nửa phần đường.

Ảnh: Internet

Lá dứa: Rửa cho sạch sẽ, thái thật nhỏ rồi đổ vào trong máy xay cho nhuyễn cùng với nước lọc. Tiếp đó lọc qua vải xô hay vải màn để lấy nước, loại bỏ bã. Phần đường còn lại thì cho vào rồi khuấy tan.

Ảnh: Internet

Trộn đều bột gạo và bột năng với nhau, sau chia thành 2 phần đều nhau.

Tiến hành hòa bột: Chuẩn bị sẵn 2 cái bát to để tiến hành hòa bột 2 phần màu.

Hòa bột: Chuẩn bị 2 chiếc âu lớn dùng để hòa bột 2 phần màu: bột vàng và bột xanh.

+ Phần bột xanh: Cho hỗn hợp 100ml lá dứa + 100ml nước cốt dừa + 300ml nước lọc vào rồi khuấy đều.

Ảnh: Internet

+ Phần bột vàng: Hòa 100ml nước cốt dừa cùng 500ml nước lọc, đổ 1 phần bột đã được chia ở bên trên vào rồi quấy cho đều. Tiếp đó đổ bột đậu xanh vào trong rồi quấy cho đều, lọc lại thêm vài lần cho thật sạch.

Ảnh: Internet

Thoa vào khuôn một lớp dầu để cho bánh không bị dính. Tiếp đó, đổ vào lớp bột có màu xanh dày chừng 1 cm rồi đem hấp, đợi cho bột gần đông lại thì đổ tiếp lớp bột vàng vào rồi hấp cho gần chín. Tiếp đó đổ phần bột xanh rồi hấp, cứ như vậy cho đến khi nào hết phần bột.

Sau khi đổ hết phần bột thì chỉ cần đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa để bánh chín là xong. Sử dụng đũa để chọc thử vào trong bánh, nếu không thấy nước bột chảy ra có nghĩa bánh đã chín. Đợi cho bánh nguội hẳn rồi sử dụng dao cắt chiếc bánh, để vào trong tủ lạnh rồi ăn dần thôi!

Ảnh: Internet

Nguồn WTT

Xem thêm: Tuyệt chiêu luộc gà không cần nước giúp thịt gà ngon và da đẹp

 


Chia sẻ cho bạn bè!

0
5.3k shares

Facebook Comments