Thứ Ba, 31 Tháng Một,2023

Bài Mới

Ăn bánh trung thu có gói chống ẩm đừng bỏ nha, bởi vì…

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với mấy túi giữ ẩm này nữa. Tuy nhiên, thấy nó thì người ta cũng quăng thẳng vô thùng rác chứ có mấy ai giữ lại dùng đâu. Đừng bỏ phí, đọc xong mấy mẹo sau đây là biết hết mấy công dụng cực hay ho của nó.

tui_2_horz
Công dụng không ngờ từ những túi chống ẩm

Có thông tin này vui lắm nè, 1 muỗng café hạt hút ẩm có diện tích tiếp xúc ngang với cả 1 sân bóng, nói như vậy để các bạn có thể tưởng tượng các khoang rỗng bên trong hạt chống ẩm nhiều như thế nào.

Làm khô máy điện thoại bị ướt: Đây là kiến thức thực sự cần thiết. Đã bao nhiêu lần bạn bị gặp nạn khi làm rơi điện thoại xuống vũng nước, nhà vệ sinh hoặc những đứa trẻ hay chính bạn làm rớt nước uống xuống điện thoại mà đó là nơi mà nước không được chào đón trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vậy để xử lý vấn đề trên thì bạn phải làm như thế nào? Tháo pin và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt sau đó bạn để điện thoại của mình vào cái bát đựng đầy hạt hút ẩm ít nhất là qua đêm trước khi bật nó lên.

Khử mùi ẩm hiệu quả: Các túi hút ẩm còn có tác dụng hút mùi hiệu quả, bạn có thể đặt những túi hút ẩm vào trong tủ quần áo hay giữa những chiếc khăn tắm để cảm nhận hiệu quả của nó, không có 1 tí xíu mùi nào luôn.

Kéo dài tuổi đời của dao cạo râu: Oxi hóa và hơi ẩm là nguyên nhân chính khiến dao cạo râu bị hỏng và không còn bén khi ngay cả khi chưa được sử dụng. Một mẹo nhỏ giúp kéo dài thời gian sử dụng dao cạo là sau khi cạo xong, làm sạch vết bẩn trên dao cạo râu và để dao cạo râu vào trong hộp chứa với 4 hoặc 5 gói hút ẩm.

Làm khô đồ trang điểm và túi du lịch: Nếu bạn để một vài túi hạt chống ẩm vào trong túi đồ hàng trang của bạn nó có khả năng chống lại hơi ẩm và làm khô thoáng hành trang của bạn.

Kính chắn gió bị mờ sương: Cất túi chống ẩm ở một nơi an toàn trên ô tô, đặc biệt ở gần bảng điều khiển nó sẽ giúp giảm tối đa điểm mờ sương trên kính chắn gió trong điều kiện ẩm ướt cao.

Mẹo hay đây: Nếu gói hút ẩm không còn khả năng sử dụng bạn nên để nó trong điều kiện 100 độ C khoảng một giờ nó sẽ thoát hết hơi ẩm ra ngoài và ta có thể tái sử dụng được chúng bình thường. Khi bạn chưa sử dụng đến nó bạn nên bọc kín lại và tránh gió để bảo vệ hạt chống ẩm khỏi hơi ẩm ở môi trường xung quanh.

Tổng hợp.

Bài Mới

Nổi Bật