Chủ Nhật, 5 Tháng Hai,2023

Bài Mới

90% người Việt không biết đây là gì trong lòng đỏ trứng gà

Trứng gà là món ăn rất phổ biến hàng ngày. Tuy nhiên rất nhiều người khi đập trứng gà ra lại không biết phần trắng đục ở trong lòng đó là gì

Khi đập trứng gà, bạn sẽ thấy một phần trắng đục bám ở hai phía của lòng đỏ. Thực ra đó chính là dây chằng, nó được tìm thấy ở 2 phía của lòng đỏ trứng. Mục đích của chúng là để giữ lòng đỏ trứng nằm ở chính giữa quả trứng, khỏi dính vào vỏ trứng và giảm thiểu ảnh hưởng của chấn động bên ngoài. Dây chằng cũng là 1 dạng protein, và dây chằng có thể ăn được.

Nhìn vào dây chằng bạn có thể biết được là quả trứng đó có còn tươi hay không. Dây chằng sẽ biến mất theo thời gian nên khi đập trứng ra mà không thấy dây chằng thì không nên ăn quả trứng đó, vì nó là trứng cũ.

longdo_20160623_15063994
Ảnh minh họa

Mình cũng có 1 số mẹo phân biệt trứng còn tươi dành cho mấy bạn :

– Bạn cầm quả trứng lên, để cho chúng ở gần tai và lắc nhẹ. Nếu như bạn nghe thấy âm thanh phát ra từ phía quả trứng thì chứng tỏ đó là 1 quả trứng cũ. Còn nếu bạn nghe âm thanh rất to khi lắc thì đó là trứng gà giả, vì ở trứng giả lượng nước bên trong rất nhiều.

– Bạn thử thả trứng xuống chậu nước, nếu thấy đầu nhọn của trứng chúc xuống dưới thì đó là trứng tươi, còn ngược lại là trứng cũ. Hoặc bạn có thể pha nước muối theo tỉ lệ 100g muối/1 lít nước và thả trứng vào. Nếu trứng nổi thì đó là trứng cũ, còn chìm thì đó là trứng mới.

– Còn Khi đập quả trứng ra bạn quan sát lòng đỏ nếu còn nguyên hình cầu và hơi xẹp xuống thì đó là trứng gà thật. Bên cạnh đó nếu bạn ngửi được mùi tanh thì đó là trứng gà thật. Trứng gà giả sẽ có mùi tanh và chua.

Tổng hợp theo Phununews

Bài Mới

Nổi Bật