Thứ Năm, 2 Tháng Hai,2023

Bài Mới

7 cách đòi nợ cực khéo giúp bạn nhanh chóng lấy lại được tiền!

Tiếp nối bài này: Cách từ chối khéo khi người khác hỏi mượn tiền của bạn., mình làm thêm bài này. Ai đã lỡ cho người ta mượn tiền mà đòi hoài họ không chịu trả, có thể áp dụng:.

1. Nhắc bóng gió

Bạn có thể hỏi con nợ: “Hình như anh đã quên điều gì với tôi rồi thì phải”, “Chúng ta đã có hẹn, anh nhớ nội dung là gì chứ”, “Hôm nay là một ngày quan trọng của 2 chúng ta, theo anh là ngày gì”, “Hình như hôm nay chị đã quên 1 việc cực kì quan trọng, chị có nhớ ra chưa…”. Sau đó để họ tự nói ra và tự chủ động trả cho bạn. Nếu bạn vẫn chưa, hãy thử những cách kế tiếp

2. Đòi nợ trên facebook

Nếu đã trễ hạn quá lâu, con nợ vẫn chưa trả. Thậm chí có ý lơ bạn. Hãy thẳng thừng chia sẻ lên facebook chế độ công khai và tag họ vào. Không ai muốn mất mặt như vậy, nên con nợ sẽ bị sức ép từ dư luận mà phải trả tiền cho bạn.

3. Làm mất uy tín, danh dự của con nợ

Bạn có thể chia sẻ công khai với mọi người và cố tình để con nợ nghe, nội dung như sau: “Mọi người ơi, chia sẻ cho mình với. Nếu mình cho người khác mượn tiền, mà đòi hoài không trả, theo mọi người thì phải làm thế nào?”. Sau đó bạn tăng mức độ “nặng đô” dần, ví dụ: “Trong đây có 1 người đang nợ em tiền mà nợ hoài ko trả, nếu trong hôm nay ko trả, em buộc phải chia sẻ trước mặt mọi người để mọi người biết mà tránh, ko cho người này mượn tiền”. Con nợ sẽ nhột ngay.

4. Tìm cách nói chuyện với người thân của con nợ

Hoặc bạn tìm đến các mối quan hệ của con nợ: bạn bè, ba mẹ, người yêu… và đòi trực tiếp những người này. COn nợ nhất định sẽ trả vì họ ko muốn mất mặt trước người quen của họ.

z-1
Ảnh minh họa

5. Đi cùng 1 thanh niên cao to vạm vỡ

Đảm bảo con nợ sẽ cảm thấy sợ và muốn “trả cho xong” vì ko muốn rắc rối và phiền phức. Tất nhiên thanh niên cao to này chỉ mang tính chất “hù là chính” nên tìm người quen cũng đc.

6. Sử dụng tin nhắn điện thoại, tìm cách biết số điện thoại của người quen con nợ

Nhắn tin trực tiếp tới con nợ và đòi. Nếu con nợ vẫn im, tin nhắn thứ 2 sẽ mang tính chất cảnh báo: “Đòi ông ko đc thì tôi đòi người quen của ông thôi”. Nếu con nợ vẫn ko có động tĩnh gì, hãy nhắn tin cho người quen của con nợ ngay và chụp màn hình lại chia sẻ cho con nợ thấy, kèm lời cảnh báo: “Không trả thì sẽ tiếp tục nhắn cho người thân của ông đấy”.

7. Gửi email đòi nợ, nếu con nợ ko trả, email luôn cho sếp của con nợ

Tất nhiên bạn nói trước với con nợ về việc này. Ko ai muốn mất việc cả nên họ sẽ cân nhắc trả cho bạn sớm.

Ai còn cách nào khác hay hơn thì chia sẻ cho mình với nhé

Bài Mới

Nổi Bật