Thứ Tư, 8 Tháng Hai,2023

Bài Mới

5 cách đơn giản giúp giảm một nửa tiền điện mỗi năm nhưng ít người biết tới

Chắc các bạn luôn đau đầu vì hóa đơn tiền điện mỗi tháng hay thậm chí là mỗi năm của mình quá cao. Nhà nào càng có nhiều thiết bị hiện đại thì lại càng “hại điện”. Hôm nay mình có 5 cách đơn giản này muốn chia sẻ để giúp các bạn có thể giảm được chi tiêu về tiền điện của mình

1. Chọn nhiệt độ phù hợp

Mùa hè nhiệt độ khá nóng nên các hộ gia đình thường sử dụng điều hòa nhiều. Nhưng việc sử dụng điều hòa không đúng nhiệt độ chỉ làm bạn tiêu hao điện thêm mà thôi. Mức nhiệt độ phù hợp cho mùa hè là khoảng 25 độ, sử dụng thêm 1 cây quạt để giúp phòng mình mát đều hơn. Mỗi một độ chênh lệch sẽ giúp bạn tiết kiệm được từ 1-3% điện năng.

2. Rút các thiết bị điện

Việc không xài nhưng vẫn cắm dây đối với các thiết bị điện vẫn gây tốn điện năng như thường. Các dây cắm chờ này gây tốn từ 5-10% điện tiêu thụ trong gia đình. Nên nhớ là khi không sử dụng cái gì thì nên rút dây cắm điện ra nhé.

mach_chieu_giu_do_dung_khong_hong_khi_dien_nhu_m

3. Giặt bằng nước lạnh

Giặt bằng nước nóng quần áo sẽ sạch hơn, nhưng bằng nước lạnh sẽ tiết kiệm tiền điện hơn. Nếu bằng nước lạnh, mỗi năm bạn có thể tiết kiệm được tới 3 triệu tiền điện. Tuy vậy, bạn vẫn phải suy nghĩ với quần áo nào nên giặt bằng nước nóng và cái nào nên bằng nước lạnh.

4. Thay bóng đèn tiết kiệm điện

Bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 5 triệu/ năm nếu tắt hết đèn khi không sử dụng. Bên cạnh đó, việc sử dụng bóng đèn Compact CFL sẽ giúp bạn tiết kiệm được gần 2 triệu mỗi năm.

tiet_kiem_dien_2a

5. Cắt giảm những thiết bị điện không cần thiết

Thay vì dùng máy sấy tóc, bạn có thể để tóc mình khô tự nhiên hay đơn giản chỉ là tự hay quét nhà thay vì dùng máy hút bụi. Chỉ những việc nhỏ đó thôi cũng giúp bạn giảm bớt chi tiêu về điện cho bạn và gia đình đấy !

Bài Mới

Nổi Bật