10 loại cây “trồng 1 lần ăn mãi mãi” cần trồng gấp trong nhà, không biết thì phí cả đời

Không còn nỗi lo về rau sạch nữa, vì với 10 loại cây dưới đây bạn chẳng cần mất công chăm bón vẫn có sẵn trong vườn. Cây lớn nhanh như thổi lại còn siêu tiết kiệm luôn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Việc trồng rau trong nhà không hề khó khăn như nhiều người nghĩ. Nhìn cây phổng phao lên mỗi ngày chính là niềm vui rất lớn đấy. Dưới đây chính là 10 loại cây “ăn thuốc nở” lớn lên đấy.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

1. Trồng tỏi

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Để tỏi ở những nơi ẩm ướt chúng dễ dàng mọc mầm và không thể sử dụng được. Hãy cho chúng vào cốc nước để ngập qua dễ, đặt nơi nhiều ánh nắng và bạn sẽ có ngay những cây tỏi bé xinh có thể đặt nơi bàn làm việc và thu hoạch khi tỏi lên cao khoảng 6-7cm đấy.

2. Trồng cà rốt

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Đừng vứt đi phần gốc cà rồi vội. Hãy cắt phần gốc rốt rốt tươi khoảng 3-4cm (quả già) có màu xanh nơi đầu gốc, đặt vào tô nhựa, hướng gốc lên trên, nước cao không quá đầu gốc. Bạn đặt phần gốc nơi thoáng mát nhiều ánh sáng. Sau đó, bạn đem phần mầm mọc ra sau 2-3 tuần trồng vào thùng xốp và đợi chúng lớn thôi.

3. Trồng húng quế

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn dùng kéo cắt 1 cọng húng dài khoảng 10cm sau đó cho vào cốc nước và để nơi nhiều nắng, thay nước thường xuyên, đợi rễ mọc dài khoảng 5cm đem đi trồng và dùng dần khi chúng lớn lên.

4. Trồng hành lá

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cắt phần thân dưới của rễ hành khoảng 2cm, đặt vào cốc nước ngập 1/2 – 1/3 gốc. Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có hành lá để sử dụng rồi.

5. Trồng rau diếp lá dài

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn chọn thân rau diếp lá dài hoặc xà lách nguyên, cắt bỏ lá. Đặt phần gốc vào trong chén nước khoảng 1-2cm ở nơi thoáng mát nhiều nắng. Cây sẽ mọc sau 2 tuần, sau khoảng 3-4 tuần thì có thể sử dụng.

6. Trồng cải chíp (cải thìa)

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cắt phần gốc cải chíp khoảng 2cm cho vào chén nước ngập 2/3 đặt nơi thoáng mát. Sau 1-2 tuần, cây ra lá bạn đánh chúng vào thùng xốp và đợi cây lớn.

7. Trồng hành tây

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Dùng dao cắt bỏ phần cuối của hành tây, để trong khay nước hoặc trực tiếp trồng xuống đất, sau khoảng 1-2 tuần cây sẽ ra lá đầu tiên. Lá của hành tây cũng là một loại gia vị rất tuyệt trong nấu ăn.

8. Trồng gừng

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn chọn những củ gừng đã mọc mầm, có nhánh gieo xuống đất hoặc để trong chậu đất, tốt nhất nên để nơi vùng đất cát ẩm. Sau vài tháng cây sẽ nảy mầm. 8-10 tháng sau ta đã có những củ gừng tươi thơm ngon.

9. Trồng rau mùi

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khoảng 1 tuần, cắt bỏ gốc rau mùi rồi đặt trong cốc nước, gốc cây rau mùi sẽ ra rễ. Bạn trồng phần rễ này xuống vùng đất ẩm và đợi thu hoạch sau vài tháng.

10. Trồng cần tây

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Bạn cắt 2cm phần gốc cần tây rồi cho vào chén nước ngập 1/2 -1/3 thân cây và thay nước mỗi ngày. Sau khoảng 5-7 ngày lá mới sẽ lên, bạn chuyển phần gốc này vào thùng xốp và chờ chúng tự lớn.

Chúc bạn thành công với cách trồng 10 loại rau tiện dụng này. Không chỉ tươi, sạch, an toàn chúng còn siêu tiết kiệm nữa đấy.

Related Posts

21 mẹo đơn giản giúp quần áo của bạn luôn hoàn hảo nhất, muốn làm mềm áo da hãy đọc số 10

Bạn sẽ làm gì nếu vết rượu vang loang lổ trên chiếc áo trắng giặt mãi không sạch, đôi giày mới đặt lại không vừa chân? Bỏ…

Làm sữa chua túi ăn mỗi ngày, 1 tuần giảm 7kg, da dẻ còn trắng hồng, tiếc gì không thử

Giảm 7kg trong 1 tuần chỉ bằng cách ăn sữa chua túi, tội gì không thử phải không nào.Thank you for reading this post, don’t forget to…

Nhân viên khách sạn 5 sao tiết lộ bí quyết giúp nhà tắm luôn sạch thơm như mới

Để việc vệ sinh phòng tắm không còn là nỗi ám ảnh, bạn hãy đọc những mẹo vô cùng đơn giản dưới đây.Thank you for reading this…

Gắn 2 chai nhựa vào quạt bạn sẽ có chiếc ‘điều hòa không khí’ siêu tiết kiệm

Chỉ bằng 2 chai nhựa bạn hoàn toàn có thể tự chế “chiếc điều hòa” không khí giúp giảm nhiệt độ trong phòng.Thank you for reading this…

Mẹo tìm lại tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook

Những dòng tin nhắn đầu tiên của bạn trên Facebook có thể là những kỉ niệm, những hồi ức về một thời đã xa.Thank you for reading…

10 Kiểu thắt dây giày vừa đẹp vừa đơn giản mà ai cũng phát mê!

Trước giờ bạn chỉ biết 1 kiểu thắt dây giày? Như vậy sẽ rất nhàm chán. Hãy xem 10 kiểu thắt dây giày đẹp, lạ sau đây…