Thứ Hai, 30 Tháng Một,2023

Bài Mới

Xót xa hình ảnh người mẹ liên tục đòi đập đầu tự tử

Sau khi mẹ, con, cháu bị sát hại, chị Thanh liên tục ngất lên, ngất xuống và nhiều lần đập đầu vào tường tự tử nhưng được người thân ngăn lại.

Dòng người nghẹn ngào kính viếng

Sáng sớm ngày hôm nay (25/9), hàng nghìn người dân từ nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và một số tỉnh lân cận khi nghe tin dữ, 4 bà cháu trong một gia đình bị giết hại một cách dã man tại khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP. Uông Bí đã về gia đình nạn nhân gửi lời chia buồn, thăm hỏi động viên.

Chứng kiến 4 tấm di ảnh xếp cạnh nhau, mọi người đến đám tang không ai cầm được nước mắt
Chứng kiến 4 tấm di ảnh xếp cạnh nhau, mọi người đến đám tang không ai cầm được nước mắt

Đúng 8h30 phút, gia đình bắt đầu tổ chức lễ khâm liệm. Hàng trăm đoàn viếng với hàng nghìn người trên địa TP. Uông Bí, TP. Cẩm Phả và một số tỉnh lân cận khi tới kính viếng, chứng kiến cảnh 4 di ảnh đặt trước sân, không ai cầm được nước mắt.

Trước sự ra đi quá đột ngột và bất ngờ của 4 người trong gia đình gồm mẹ đẻ, 2 con và 1 cháu, chị Vũ Thị Thanh (trú tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) liên tục ngất lên, ngất xuống.

Do sức khỏe suy kiệt và chịu nỗi đau, mất mát quá lớn, chị Thanh bị sốc nặng, đi lại luôn có người thân bên cạnh túc trực.

Hàng trăm người thân, người dân từ nhiều nơi về gia đình chị Thanh để gửi lời chia buồn, thăm hỏi động viên
Hàng trăm người thân, người dân từ nhiều nơi về gia đình chị Thanh để gửi lời chia buồn, thăm hỏi động viên

Vì sức khỏe yếu và liên tục ngất, chị Thanh được gia đình để nằm nghỉ ở căn phòng bên hông trái của căn nhà, bên cạnh luôn có 4 – 5 người thân chăm sóc.

“Sau khi phát hiện sự việc vào sáng ngày hôm qua, nó liên tục ngất và đòi tự tử, không thiết sống nữa.

Vì con bé không chịu đựng được, nên cả ngày hôm qua, gia đình tôi phải đưa sang nhà bố đẻ (là ông Vũ Văn Hùng – bố đẻ chị Thanh) để đỡ sốc và mọi người tiện chăm sóc.

Sáng nay, khi gia đình tổ chức khâm liệm, do bắt buộc phải có mặt ở đám tang nên gia đình tôi mới đưa con bé về nhà.

Nhưng, từ khi về nhà, nó liên tục ngất lên, ngất xuống gào khóc kêu tên mẹ và con gái. Nghe nó gào khóc, gọi tên con mà chúng tôi cũng chỉ muốn chết theo”, một người thân trong gia đình chị Thanh tâm sự.

Người thân, đau đớn xót xa khi đứng trước di ảnh 4 bà cháu bà Hát
Người thân, đau đớn xót xa khi đứng trước di ảnh 4 bà cháu bà Hát

Sự tang thương và nỗi đau người phụ nữ xấu số

Nhận được tin dữ, ông Vũ Thanh Hải (chú ruột chị Thanh – PV) từ TP. Cẩm Phả vội về Uông Bí để cùng gia đình anh trai (ông Vũ Văn Hùng – bố chị Thanh) lo mọi việc cho người thân.

Chia sẻ với PV, ông Hải nghẹn ngào cho biết: Vào khoảng 7h 30 phút sáng ngày hôm qua (24/9), ông Hải nhận được tin dữ, 4 người thân trong gia đình anh trai bị sát hại dã man.

Ngay sau khi nhận tin, ông Hải và các con đã nhanh chóng về Uông Bí. Về đến gia đình cháu Thanh, chứng kiến cảnh 4 bà cháu chị Hát (chị dâu ông Hải – PV) bị sát hại mà gia đình tôi bủn rủn chân tay.

“Con Thanh nó khổ quá, chồng mới mất vì tai nạn chưa được 1 năm, giờ lại đến mẹ, con, cháu bị giết hại.

Trên đời này, làm gì còn người phụ nữ nào khổ như nó nữa. Từ sáng qua, khi chứng kiến cảnh mẹ, con, cháu bị người ta giết hại, nó (chị Thanh – PV) ngất lên, ngất xuống và liên tục đòi tự tử.

Từ hôm qua đến giờ, con bé cũng nhiều lần đập đầu vào tường tự tử nhưng được mọi người ngăn cản lại.

Phần trán do bị đập vào tường nhiều bị sưng và thâm tím hết. Khổ quá! giờ mất chồng, mất mẹ, con, cháu không biết những ngày tiếp theo con bé phải sống như thế nào. Đau xót quá!” ông Hải nghẹn ngào tâm sự

Khu vực phát hiện thi thể bà Hát cùng 2 người cháu gái
Khu vực phát hiện thi thể bà Hát cùng 2 người cháu gái

Cũng theo lời ông Hải cho biết: Chị Thanh làm nhân viên cây xăng và bán hàng vào ban đêm. Do bán hàng đêm, chị Thanh phải đi làm từ 19h15 phút tối hôm trước đến 7h sáng ngày hôm sau.

Sáng ngày hôm qua 24/9, khi về đến nhà, chị Thanh thấy cổng mở cửa nhưng nhà lại khóa trái nên vội tìm cách vào căn nhà. Khi vào đến gian bếp, chị Thanh thấy mẹ là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955) đang ngồi quay mặt vào tường.

Thấy vậy, chị Thanh vội lại chỗ mẹ và kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện bà Hát đang ôm 2 cháu nhỏ là Phạm Thu Hà (SN 2008, con gái chị Thanh) và cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu gái ruột chị Thanh) đã tử vong.

Sau đó, chị Thanh chạy lên tầng để kiểm tra, thì phát hiện con trai là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007) đang nằm, chắn phủ kín người. Sau đó, chị Thanh lật chăn đắp trên người con trai ra thì phát hiện con trai cũng đã tử vong.

“Khi biết cả 4 người trong nhà đã bị sát hại, con Thanh lấy điện thoại gọi cho chị dâu. Do con Thanh mới thay số điện thoại nên khi gọi cho chị dâu, nó chỉ nói 1 câu: “Em Thanh đây” rồi cứ vậy gào khóc.

4 chiếc quan tài được đặt trong tủ bảo quản để ở giữa nhà khiến mọi người vô cùng đau đớn, xót xa
4 chiếc quan tài được đặt trong tủ bảo quản để ở giữa nhà khiến mọi người vô cùng đau đớn, xót xa

Biết có chuyện nên chị dâu đã gọi thêm một số người thân khác chạy sang nhà để kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện sự việc đau lòng”, ông Hải kể lại lúc chị Thanh gọi điện thông báo cho người thân trong gia đình.

Như đã thông tin, vào khoảng 7h cùng sáng ngày 24/9, chị Vũ Thị Thanh (SN 1983, trú tại tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) là nhân viên cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Phương Nam (cách nhà chị Thanh khoảng 700m) sau khi làm hết ca 3 trở về nhà thì phát hiện có 4 người trong gia đình bị sát hại dã man.

Những người thân trong gia đình chị Thanh bị sát hại được xác định gồm: Bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, mẹ đẻ chị Thanh), 2 con ruột là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007) và cháu Phạm Thu Hà (SN 2008), cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, cháu ruột chị Thanh – PV).

Ngay sau khi nhận được tin, đồng chí Nguyễn Văn Đọc – Bí Thư tỉnh Quảng Ninh, bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh cùng Giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo điều tra vụ việc.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp cùng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tích cực điều tra, truy bắt nghi can gây ra vụ việc.

Bài Mới

Nổi Bật