Xót xa cảnh ông lão 88 tuổi nỗ lực chăm sóc ‘bộ xương khô’ suốt 16 năm ròng

Tại Pangandaran, Indonesia, nhiếp ảnh gia Jefri chụp được một loạt ảnh kể về một câu chuyện có thật: Một cựu chiến binh 88 tuổi, Toton dành cả cuộc đời mình để chăm sóc “bộ xương” là cháu trai Syifa.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
ong-noi-88-tuoi-cham-soc-chau-trai-1-768x513
Ảnh: Internet

Đối với Syifa, ông nội chính là chỗ dựa duy nhất để em có thể tiếp tục sống. Em bị mắc một căn bệnh quái ác, thân thể gầy gò như cành củi khô, không thể nói chuyện, không thể đi lại, chỉ có thể nằm.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Khi Syifa mới 5 tháng tuổi cha em đã qua đời, mẹ em vô tình bỏ rơi em để đi tìm hạnh phúc mới, từ đó đến nay Syifa nương tựa vào ông nội mà sống.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nằm ở trên giường bệnh, Syifa không làm được gì cả, thậm chí các ngón tay cũng không thể nhúc nhích. Khi em đói bụng, ông nội sẽ kiên nhẫn đút cơm cho em từng chút một.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Sau khi bà nội qua đời, ông nội hoàn toàn gánh chịu trách nhiệm chăm sóc Syifa.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ông nội tuy là quân lính xuất ngũ nhưng cũng không có phụ cấp hưu trí thích đáng, chính phủ cũng không thanh toán tiền tiền nghỉ hưu, ông nội dần dần già yếu, cuộc sống sinh hoạt của hai ông cháu hết sức khó khăn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong khu vực Pali Ji, Pangandaran, rất nhiều người dân có cuộc sống khó khăn, hầu hết trẻ em đều bị suy dinh dưỡng nhẹ hoặc nặng.

ong-noi-88-tuoi-cham-soc-chau-trai-7-768x472
Ảnh: Internet

Tuy nghèo khó, tuổi già sức yếu nhưng ông không từ bỏ việc chăm sóc cháu trai Syifa, cũng không hề phàn nàn, oán trách, luôn cố gắng hết mình.

ong-noi-88-tuoi-cham-soc-chau-trai-8-768x484
Ảnh: Internet

Syifa đã 17 tuổi, ông nội đã chăm sóc cho anh 16 năm. Đối với tương lai, ông nội không ngừng lặp lại một câu nói: “Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ chăm sóc cháu.”

ong-noi-88-tuoi-cham-soc-chau-trai-9-768x490
Ảnh: Internet

Nguồn ĐKN

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…