Xin hôn vợ bạn khi đang nhậu và cái kết đau lòng

Trong cuộc nhậu, chỉ vì người bạn buông lời trêu chọc: “Vợ mày dễ thương quá, bữa nào cho tao hôn cái” mà Thừa sinh ra bực tức. Lại thêm men rượu trong người, Thừa đã về nhà lấy dao rồi quay trở lại để “xử” bạn nhậu.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Ảnh minh họa

Hậu quả là người bạn nhậu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu còn Thừa thì vướng vòng lao lý. Chỉ vì một phút thiếu kiềm chế, Thừa không chỉ làm hại người khác, hại bản thân mà còn đẩy một gia đình đang yên ấm rơi vào bi kịch.

Câu nói đùa tai hại…

Thời gian trôi qua, người dân xã Mỹ Lộc (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) vẫn chưa thể quên sự việc Hồ Minh Thừa (SN1993) trong cơn ghen đã dùng dao sát hại bạn thân. Theo đó, khi chạy xe ôm về ngang quán nhậu Minh Khải (huyện Tam Bình), Thừa thấy mấy người bạn đang ngồi nhậu nên tạt vào uống vài chén. Trong cuộc nhậu hôm ấy có Nguyễn Chí Cường (SN 1982, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ).

Do quen biết nhau nên khi thấy Thừa, ai cũng mời thanh niên này vài ba chén. Uống gần hết vòng thì tới lượt Chí, một thanh niên khá hiền lành nhưng có tính hay bông đùa. Biết Thừa mới cưới vợ, Chí liền buông lời trêu ghẹo: “Vợ mày dễ thương quá, bữa nào cho tao hôn một cái nha”. Nghe vậy, Thừa chau mày, từ chối uống rượu cùng bạn. Thấy Thừa nổi cơn ghen, Chí lại càng khoái chí nên thòng thêm một câu: “Tao hôn vợ mày thì có gì đâu, anh em không hà. Không lẽ mày đánh tao?”.

Bực tức trước thái độ của bạn nhậu, Thừa đã khuyên Chí không nên đùa quá trớn. Thấy không khí căng thẳng, nhiều bạn nhậu đã đứng ra khuyên can nên hai bên không xảy ra xô xát. Thế nhưng Thừa cho rằng, Chí lớn hơn y mà không đứng đắn nên quyết dằn mặt người bạn này. Cuộc nhậu còn chưa tan, Thừa không nói không rằng, đứng lên bỏ về nhà. Tưởng Thừa đã say nên mọi người không ai để ý, tiếp tục cuộc nhậu. Còn Thừa trên suốt đoạn đường về nhà, gã nghĩ cách để làm sao “xử” được Chí.

Khi về đến nhà thấy vợ đang nấu cơm, Thừa đến gần kể lại chuyện bị bạn trêu đùa trong cuộc nhậu. Nghe chồng nói, người vợ tỏ ra không vui nên càng khiến Thừa thêm bực tức. Lúc này, Thừa lén lấy một con dao lận lưng rồi đi ra quán nhậu. Khi ra tới nơi, nhóm bạn đã thôi không còn nhậu mà đang ngồi đánh bài, trong đó có cả Chí. Thừa không nói không rằng, tiến lại gần Chí rồi rút dao chém thẳng vào đầu bạn, sau đó bỏ chạy.

Trước sự việc bất ngờ, những người bạn đã nhanh chóng đưa Chí đi cấp cứu và trình báo cơ quan chức năng. Thừa sau khi gây án tỏ ra vô cùng hoang mang, chạy một mạch về nhà, kể lại toàn bộ sự việc cho vợ và bố mẹ nghe. Gia đình đã khuyên Thừa ra đầu thú. Còn Chí do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết.

Tháng 11/2011, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án ra xét xử, Thừa bị truy tố về tội “Giết người’”. Nhưng do bị hại có lỗi trước, lại làm đơn xin bãi nại cho bị cáo, bản thân bị cáo có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự nên Hồ Minh Thừa chỉ bị tuyên xử 4 năm tù giam. Khi bị tuyên phạt, Thừa tỏ ra vô cùng hối hận. Anh không thể ngờ, chỉ vì một phút thiếu kiềm chế mà bản thân đã đẩy gia đinh rơi vào bi kịch. Cha mẹ Thừa phải chạy đôn chạy đáo lo cho anh còn vợ con phải sống trong cảnh thiếu vắng người chồng, người cha.

Bi kịch phía sau bản án
Trở lại nhà Thừa sau khi anh bị tòa tuyên án trong ngôi nhà nhỏ của anh, những tiếng cười vui vẻ hạnh phúc ngày nào đã bị thay thế bằng những tiếng thở dài thườn thượt. Cha mẹ Thừa dù rất đau buồn nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên phải cố gắng gượng. Còn vợ con Thừa đã về nhà ngoại nương nhờ trong những ngày anh thụ án. Khi nhắc về chuyện của con trai, ông Hồ Văn Dư (SN 1961) không sao cầm được nước mắt. Theo người cha này thì việc làm của con trai ông chỉ là hành động bộc phát trong lúc bực tức.

Ông Dư cho biết, gia đình ông vốn nghèo khó. Nhà không có ruộng đất nên vợ chồng ông quanh năm phải đi làm thuê làm mướn để lo cho đàn con. Cũng bởi cái nghèo đeo bám mà Thừa sớm phải nghỉ học ở nhà phụ giúp gia đình. Năm 2010, trong một lần đi viện trị bệnh, Thừa gặp và nảy sinh tình cảm với Lê Thị Ánh Nguyệt (SN 1994, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Nguyệt là cô gái khá xinh đẹp. Cảm phục trước tinh thần cầu tiến của Thừa, chị nhận lời yêu rồi sau này nên duyên vợ chồng với anh dù biết gia đình người yêu rất nghèo. Năm 2011, hai người tổ chức đám cưới trước sự chúc phúc của anh em họ hàng.

Sau khi cưới được vợ đẹp, hàng ngày, Thừa chạy xe ba gác mướn kiếm tiền lo cho gia đình nhỏ. Thừa là người chồng yêu vợ, thương con. Ngày vợ anh mang bầu, Thừa càng ra sức làm lụng tích cóp tiền bạc chăm chút cho vợ con. Ngoài việc chạy xe ba gác, anh còn chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Nhưng vì còn trẻ nên Thừa cũng thường tụ tập bạn bè nhậu nhẹt. Bi kịch của anh cũng chính từ rượu mà ra. “Ngày trước thấy con đi làm về mệt mỏi lại thường nhậu nhẹt nên tôi khuyên con không nên. Nhưng Thừa bảo rằng sẽ không uống quá chén vì uống nhiều rượu dễ sinh tật. Vậy mà vừa khuyên con hôm trước thì hôm sau nó đã gây ra chuyện” ông Dư buồn bã cho biết.

Cũng theo ông Dư, sau ngày Thừa bị bắt, chị Nguyệt vì buồn bã, lại thêm có con nhỏ nên đã về nương nhờ cha mẹ ruột. Còn Thừa, sau khi gây án đã tỏ ra vô cùng hối hận. Không chỉ cảm thấy có lỗi với Chí, anh còn cảm thấy day dứt vì hành động bộc phát của mình đã ảnh hưởng tới gia đình, vợ con. “Mỗi lần chúng tôi lên thăm, Thừa khóc rất nhiều vì mặc cảm tội lỗi. Nó hứa sẽ cố gắng cải tạo thật tốt để sớm trở về với vợ con, với cha mẹ. Nó sẽ làm lại từ đầu..Nghe con nói vậy, bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi cũng chỉ biết động viên nó cố gắng cải tạo thật tốt”, ông Dư chia sẻ.

Ngồi bên chồng, bà Huỳnh Thị Hương (SN 1964, mẹ Thừa) cho biết, sự việc xảy ra không hẳn lỗi của một mình Thừa. Nếu Chí không có những lời nói khiêu khích, khiến Thừa tức giận thì có lẽ con trai bà đã không hành động như vậy. Nhất là khi đó, cả hai đều có men rượu trong người. “Hành động của Thừa đã khiến nó bị truy tố về tội Giết người. Cũng may Chí đã làm đơn xin bãi nại nên nó mới được giảm án. Điều chúng tôi mong mỏi nhất lúc nay là Thừa sẽ sớm mãn hạn tù trở về để lo cho vợ con. Chỉ tội cho con Nguyệt, từ ngày chồng bị bắt, nó vừa phải lo cho con, cho chồng và cha mẹ hai bên”, bà Hương nghẹn ngào cho biết.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc, ông Nguyễn Văn Trọng (Trưởng ấp 9, xã Mỹ Lộc) cho biết, căn nguyên của sự việc cũng từ rượu mà ra. Bởi trước đó, Thừa có tiếng là hiền lành, chăm chỉ. Khi nghe thông tin sự việc, người dân địa phương không ai dám tin Thừa lại có thể hành động như vậy. Vụ việc cũng là bài học nhãn tiền cho các bạn trẻ ngày nay không nên quá ham mê rượu chè. Bởi khi uống rượu vào, bản thân sẽ rất dễ mất kiểm soát. Từ đó gây ra những sự việc không chỉ khiến bản thân phải vướng vòng lao lý mà còn ảnh hưởng tới cả gia đình, xã hội.

Nguồn: Motthegioi

Xem thêm: Choáng với ‘thánh ăn công sở’ dùng bàn là nướng thịt

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…