Chủ Nhật, 14 Tháng Tám,2022

Bài Mới

Vừa sạc điện thoại vừa chơi game, điện thoại phát nổ khiến thanh niên bị dập nát bàn tay phải

Dù đã được cảnh báo nhưng nhiều người vẫn thờ ơ, liên tục vừa dùng sạc vừa dùng điện thoại. Điều này đã khiến một thanh niên phải lãnh hậu quả khá nặng nề.

Điện thoại di động được xem là vật bất ly thân của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Với nhiều tiện ích và khả năng kết nối mạng, người sử dụng có thể cảm nhận ‘cả thế giới thu bé vừa bằng chiếc điện thoại’ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Việc xem điện thoại như vật bất ly thân vô tình lại khiến nhiều người lệ thuộc vào nó, đặc biệt là không muốn xa rời dù chỉ một giây. Chính vì thế mới xảy ra tình trạng vừa cắm sạc, vừa sử dụng. Và hệ quả là, đã có nhiều trường hợp phát nổ, nạn nhân phải lãnh những hậu quả kinh hoàng như dập nát bàn tay, hoại tử hay thậm chí phải c.ắ.t bỏ cá.nh t.a.y.

Clip: Một nạn nhân của thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại (Nguồn: TTV11​)

Mới đây, một trường hợp nữa cũng là nạn nhân của việc vừa sạc vừa dùng điện thoại được dân tình chú ý.

Theo chia sẻ của thanh niên tên Nguyễn Trọng Thêm (Tây Ninh) thì khi thấy điện thoại hết pin, Thêm cắm sạc rồi sau đó ngồi chơi game. Được nửa tiếng thì điện thoại phát n.ổ, sức nóng từ pin điện thoại làm ảnh hưởng đến cánh tay, một số chất còn bắn lên mặt của Thêm tạo nên nhiều vết th.ư.ơ.ng h.ở, đau r.á.t.

Ngoài những thương tổn ở tay, anh Thêm còn bị nhiều vết thương ở mặt, bụng.

Khi vào bệnh viện, Thêm được chuẩn đoán là dập nát bàn tay phải, tổn thương gân bàn tay, ngón áp úp đứt lìa đốt thứ 2, phải tháo khớp, t.ổ.n th.ươ.ng phần mềm vùng mặt và ngực.

Các bác sĩ phải phẫu thuật tạo hình bàn tay cho nạn nhân. Ngoài ra, nạn nhân cũng phải truyền m.á.u do bị mất m.á.u khá nhiều.

Sau những đau đớn phải gánh chịu chỉ về thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, anh Thêm gửi lời cảnh báo đến mọi người: ‘Đừng nên sạch và dùng điện thoại, vì nó rất nguy hiểm’.

Cánh tay phải bị dập nát, phải chờ bác sĩ tạo hình.

Đây không phải là lần đầu tiên câu chuyện về hậu quả của thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại được chia sẻ. Nhưng có khá nhiều người vẫn thờ ơ với lời cảnh báo này.

Hi vọng rằng, sau trường hợp của anh Thêm, những ai đang sử dụng điện thoại nên cẩn thận hơn, tuyệt đối không nên vừa cắm sạc vừa sử dụng.

Theo Tiin

Bài Mới

Nổi Bật