Vợ không làm công ty, không đóng BH nhưng sinh con vẫn được hưởng trợ cấp BHXH, thế mới hay!

Các mẹ công sở thì rành chuyện bảo hiểm xã hội (BHXH) lắm rồi vì họ được đóng theo công ty và sinh đẻ tất tần tật đều có bảo hiểm lo hết. Nhưng với những bà mẹ ở nhà chăm con hay ở nhà lo công việc buôn bán, kinh doanh nhỏ lẻ thì khi sinh đẻ, muốn có cái bảo hiểm xã hội cho nhẹ chi phí cũng không biết phải làm sao cả.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
mucdongbaohiemxahoi
Ảnh minh họa.

Trước đây, mình mang thai đứa đầu, người yếu lắm nên nghỉ ở nhà suốt 7 tháng. Ở công ty cũ, do quy mô nhỏ nên họ cũng trốn thuế, không đóng bảo hiểm cho mình. Đến khi sinh, vợ chồng mình chỉ trông chờ vào đầu lương chồng nên kinh tế cực kỳ khó khăn. Sau này, mình gởi con đi học, tình cờ nghe mấy phụ huynh kháo với nhau mới biết hóa ra dù ở nhà sinh con, không đi làm, không đóng bảo hiểm thì vẫn được hưởng trợ cấp BHXH nha!

Tất nhiên, để được hưởng BHXH theo cách này thì chồng các mẹ phải được tham gia BHXH nha! Trước năm 2014, chế độ thai sản không có những điều khoản dành cho lao động nam khi vợ sinh con. Tuy nhiên, theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội từ ngày 1/1/2016 thì các quyền lợi của người lao động nam khi có vợ sinh đã được bổ sung thêm rất nhiều điều khoản.

Trong năm 2017, các điều khoản dành cho lao động nam có vợ sinh con sẽ tiếp tục được áp dụng trên văn bản pháp luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Như vậy, ngoài việc được hưởng số ngày nghỉ theo vợ, lao động nam đóng bảo hiểm xã hội còn có thể được hưởng trợ cấp thai sản thay cho vợ. Cụ thể như thế nào, các mẹ theo dõi điều luật dưới đây nhé!

Theo Khoản 2 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2016, thời gian hưởng chế độ bảo hiểm khi vợ sinh con được quy định như sau:

Đối với số ngày nghỉ không trừ lương:

“Điều 2. Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản như sau:

a) 5 ngày làm việc;

b) 7 ngày làm việc khi vợ sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi;

c) Trường hợp vợ sinh đôi thì được nghỉ 10 ngày làm việc, từ sinh ba trở lên thì cứ thêm mỗi con được nghỉ thêm 3 ngày làm việc;

d) Trường hợp vợ sinh đôi trở lên mà phải phẫu thuật thì được nghỉ 14 ngày làm việc.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại khoản này được tính trong khoảng thời gian 30 ngày đầu kể từ ngày vợ sinh con”.

hoi-ve-che-do-nghi-thai-san-doi-voi-lao-dong-nu-10944
Ảnh minh họa.

Đối với mức trợ cấp thai sản:

Theo điểm b khoản 1 Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, mức hưởng chế độ thai sản 1 ngày của lao động nam được tính bằng mức hưởng chế độ thai sản theo tháng chia cho 24 ngày. Ví dụ mức hưởng chế độ thai sản theo tháng của chồng là 10 triệu thì lấy 10 triệu đó chia 24 ngày lương.

Ngoài ra, theo Điều 38 Luật Bảo hiểm xã hội quy định về việc trợ cấp một lần khi sinh con thì “Lao động nữ sinh con hoặc người lao động nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi thì được trợ cấp 1 lần cho mỗi đứa con bằng 2 lần mức lương cơ sở vào đúng tháng lao động nữ sinh con hoặc nhận con nuôi”.

Đối với những thai phụ không đi làm, ở nhà sinh con và không đóng bảo hiểm thì sẽ được hưởng trợ cấp theo bảo hiểm của chồng. Cụ thể, chồng đóng bảo hiểm xã hội thì sẽ được trợ cấp 1 lần cho mỗi con bằng 2 lần mức lương cơ sở vào đúng tháng sinh. Chẳng hạn, khi vợ sinh, chồng có mức lương cơ sở là 2 triệu thì khi nhận trợ cấp thai sản cho vợ sẽ được hưởng 4 triệu.

Quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị đủ hồ sơ để xác nhận hai vấn đề:

– Vợ bạn sinh con: giấy chứng sinh, giấy đăng lý kết hôn, sổ hộ khẩu, CMND.

– Bản xác nhận vợ chưa tham gia BHXH: Làm đơn gửi UBND cấp xã nơi bạn cư trú xác nhận về nội dung trên để cơ quan làm thủ tục bạn hưởng trợ cấp BHXH khi vợ sinh con.

Nếu muốn biết rõ điều khoản, bạn xem thêm:

Điểm b, khoản 2, Điều 5, Nghị định 23/2015/NĐ-CP Về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, quy định: “UBND xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là UBND cấp xã) có thẩm quyền và trách nhiệm: Chứng thực chữ ký trong các giấy tờ, văn bản, trừ việc chứng thực chữ ký người dịch;

Điều 8 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định quyền, nghĩa vụ của người yêu cầu chứng thực: Người yêu cầu chứng thực có quyền yêu cầu chứng thực tại bất kỳ cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nào thuận tiện nhất, trừ trường hợp quy định tại Khoản 6, Điều 5 của Nghị định này. Trong trường hợp bị từ chối chứng thực thì có quyền yêu cầu cơ quan, tổ chức từ chối giải thích rõ lý do bằng văn bản hoặc khiếu nại theo quy định của pháp luật. Người yêu cầu chứng thực phải chịu trách nhiệm về nội dung, tính hợp lệ, hợp pháp của giấy tờ, văn bản mà mình yêu cầu chứng thực hoặc xuất trình khi làm thủ tục chứng thực theo quy định của Nghị định này.

Theo Webtretho

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…