Vợ chồng cứ xưng hô kiểu này sớm muộn tình cảm cũng nhạt dần, gia đình ly tán, đổ vỡ

Có nhiều cặp vợ chồng thường xuề xòa về chuyện xưng hô, cho rằng xưng hô với nhau thế nào không quan trọng, quan trọng là tình cảm với nhau và vui vẻ là chính.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Nhưng lắm khi, chính cách xưng hô chợ búa, thô thiển, suồng sã lại đẩy hôn nhân đến mâu thuẫn không hàn gắn được, khiến đối phương tổn thương, sau cùng là dẫn đến rạn nứt, đổ vỡ.

Người ta bảo, chỉ cần nhìn cách xưng hô giữa vợ với chồng trong nhà là có thể đoán được tình cảm họ đang ở mức nào, mặn nồng hay lạnh nhạt. Bởi xưng hô chính là cách thể hiện sự tôn trọng, tình cảm của vợ chồng đối với nhau.

Nếu vợ chồng bạn đang có một trong những kiểu xưng hô này thì tốt nhất nên cải sửa, hạn chế rồi rút kinh nghiệm, kẻo sớm muộn cũng khiến nửa kia tổn thương, tình cảm phai nhạt, hôn nhân vì thế mà dễ xảy ra nhiều vấn đề căng thẳng, khó giải tỏa hơn nhé!

Mày – tao

Đây là cách xưng hô khiến bất kỳ cặp vợ chồng nào cũng thấy tổn thương, dù ít dù nhiều. Bởi gọi nhau bằng cách này được xem là không hề tôn trọng bạn đời.

Có nhiều khi vợ chồng vì mâu thuẫn, tranh cãi quá đà mà thành nóng giận mất khôn, phát ngôn ra những điều không hay, những lời lẽ khiến vợ/chồng cảm thấy đau lòng. Họ không hay biết rằng, cách xưng hô đó đã phạm vào nguyên tắc cơ bản trong văn hóa ứng xử.

Khi bị nửa kia xưng hô như vậy, vợ/chồng sẽ cảm thấy bị coi thường, mâu thuẫn vì thế mà ngày một bị đẩy lên cao, chồng chất, khó hàn gắn, tình cảm vợ chồng lạnh nhạt dần.

Người ta bảo lời nói như bát nước hắt đi, một khi nói ra sẽ khó lòng rút lại. Vợ chồng sau cơn tức giận có thể hối hận, nhưng những lời vô tình nói ra thì đã làm nát lòng nửa kia không cách nào bù đắp.

Tôi – anh, tôi – cô

Tuy cách xưng hô này có phần nhẹ nhàng hơn “mày – tao” nhưng lại khiến nửa kia lạnh sống lưng vì sự lạnh nhạt, xa cách.

Mày – tao có thể là cách xưng hô trong lúc lửa giận bùng bùng, người ta hoàn toàn mất bình tĩnh và lý trí, nhưng xưng tôi – anh/cô thì lại là lúc người ta vẫn rất tỉnh táo, tỉnh táo mà xa cách đến đau lòng…

Vợ chồng nếu thường xuyên dùng cách xưng hô này với nhau, đảm bảo sớm muộn tình cảm cũng nguội lạnh, dần dần cảm thấy đối phương đã không còn trân trọng và yêu thương mình, hôn nhân vì thế mà trên bờ vực thẳm.

Thằng này – con này

Đây là cách xưng hô mang tính chất xúc phạm cực kỳ cao. Chẳng có bất kỳ người chồng, người vợ nào cảm thấy không buồn khi bị nửa kia gọi mình là thằng này, con nọ…

Giận quá thì mất khôn, lúc mâu thuẫn cao trào không ít người từng buột miệng chửi chồng, chửi vợ như vậy. Người nói thì dễ quên chứ người nghe thì lại chịu đựng vết thương lớn vô cùng.

Đến khi dịu lại, muốn làm hòa vợ chồng cũng chẳng thể được như trước, bởi giữa vợ chồng giờ đây sự tôn trọng, yêu thương đã không thể nguyên vẹn như ban đầu nữa rồi.

Và thường thì có lần 1 sẽ có lần 2, một khi đã dám mở miệng gọi nhau như thế thì chẳng có gì dám chắc là không có thêm lần nữa. Nếu cứ tiếp diễn, vợ chồng sẽ trở nên coi thường nhau thật sự. Đó cũng là nguyên nhân khiến xung đột kéo dài không có hồi kết.

Vậy nên, mọi cặp vợ chồng nên thật cẩn thận trong việc xưng hô với nhau, hãy chọn cách xưng hô khiến đôi bên đều cảm thấy dễ chịu, được tôn trọng và yêu thương, thân mật.

Và cuối cùng, dù đó có là cách xưng hô gì đi chăng nữa thì cũng phải nhớ bằng được rằng, vợ/chồng chỉ muốn được nghe những lời dịu dàng, tình cảm vì họ cảm giác được yêu thương, quan tâm và tôn trọng.

Theo giadinhmoi

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…