“Vì con ông bà chửa trước nên theo tục lệ bên nhà tôi ngày cưới cô dâu phải trèo thang vào nhà” và câu trả lời của bố cô dâu

Linh vốn là cô gái xinh đẹp lại được ăn học đàng hoàng và có công việc ổn định. Lần đó xuống xưởng của công ty làm việc bất ngờ gặp Toản, anh công nhân có nước da rám nắng và nụ cười tỏa nắng thì cô cũng bị xiêu lòng. So với Linh thì Toản không xứng vì anh chỉ là anh công nhân quèn mà thôi, nhưng Toản cũng mê mệt cô gái xinh xắn ấy nên anh vẫn đánh bạo tán tỉnh.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cuối cùng thì bằng tình yêu chân thành của mình Toản cũng khiến Linh xiêu lòng. Tuy nhiên khi 2 người công khai chuyện tình cảm thì lại vấp phải sự phản đối kịch liệt của gia đình Linh. Bố mẹ cô muốn gả vào một nơi tử tế, để sau này con gái nhàn thân chứ lấy đứa làm công nhân về cuộc sống khó khăn khổ cả đời. Mà con ông bà nhan sắc có, lại công ăn việc làm đàng hoàng chứ có phải đứa xấu xí gì cho cam.

Ảnh Internet

Bố mẹ cấm nhưng hai người vẫn lén lút yêu nhau. Một năm, rồi hai năm trôi qua, Linh vẫn không gặp một người con trai nào khác ngoài Toản dù bố mẹ cô mai mối khá nhiều đám xứng đáng. Tuy nhiên bố mẹ Linh cũng khá cứng rắn, ông bà kiên quyết không là không. Đường cùng đôi bạn trẻ đành đánh liều đưa bố mẹ Linh và sự đã rồi để ông bà làm đám cưới.

Hai người quyết định có bầu trước và đúng là đến nước này thì mẹ Linh đành phải chịu thua thật. Phải chấp nhận cho hai người lấy nhau, Linh ôm chặt lấy Toản mà hai người khóc suốt buổi tối. Vậy là họ sẽ được ở bên nhau rồi. Nhà Toản ở quê cũng khó khăn chứ chẳng giàu có gì, so với nhà Linh thì kém xa nhưng Linh không hề chê bai. Mỗi lần về chơi cô vẫn mua rất nhiều quà cho mọi người trong nhà.

Lúc làm đám cưới Linh cũng đưa trước cho Toản một khoản tiền bảo anh đưa cho bố mẹ ở quê chuẩn bị đám cưới. Từ ngày biết tin nhà gái đồng ý cho cưới, bố mẹ Toản lại lên mặt đắc ý với làng xóm. “Con trai tôi lấy vợ Hà Nội đàng hoàng, mà là nhà gái phải xin nhà tôi cưới đấy nhé, không thì còn lâu tôi mới cưới cho”. Linh bất ngờ nghe được những lời đó từ một người là bạn của cả hai và ở gần nhà Toản thì tức tốc gọi cho người yêu thì anh bảo:

“Mẹ không có ý đó đâu em ạ. Chắc ở quê họ cứ đồn thổi linh tinh đấy. Em đừng có lo nghĩ gì cả kẻo ảnh hưởng tới con. Anh yêu thương em thật lòng thế nào em biết mà. Với lại cưới xong 2 hôm là mình lên thành phố rồi, có ở nhà đâu mà em lo”.

Nghe Toản nói vậy Linh cũng yên lòng mà không ngờ rằng nhà chồng lại quá quắt đến thế. Ngày cưới diễn ra dù không mấy vui nhưng bố mẹ Linh vẫn cố nở nụ cười cho con gái vui vẻ. Ai ngờ vừa mới đưa dâu về tới cổng nhà trai thì bất ngờ bà thông gia đứng chặn lại nói sỗ sàng:

“Vì con ông bà chửa trước nên theo tục lệ bên nhà tôi ngày cưới cô dâu không được đi cửa trước mà phải trèo thang vào nhà”. Nhà gái chết đứng, Linh không biết phải làm thế nào nữa, nếu không thuận theo thì đám cưới của cô dang dở hết, mà thuận thì nhà cô mất mặt. Bố Linh lúc đó say xe vẫn còn choáng ở ngoài chưa thấy đâu cả.

Toản thì hối vợ: “Thôi em chịu khó chút cho mẹ vừa lòng để đám cưới mình suôn xẻ. Khó khăn lắm mình mới cưới được nhau mà”. Rồi anh cứ thế hối vợ trèo lên. Nhưng khi cô vừa trèo được mấy bậc thì nghe có tiếng hét:

“Con bình tĩnh bước xuống đây bố nói chuyện. Có bố ở đây rồi con không phải lo gì cả”. Nghe được tiếng bố Linh liền từ từ bước xuống:

“Đúng là con tôi có bầu trước nhưng chúng tôi không chấp nhận cái hủ tục của nhà bà. Tôi thừa sức nuôi được con và cháu tôi sung sướng, chứ để nó leo lên kia rủi may có làm sao thì nhà tôi ân hận cả đời. Còn nếu nó leo được vào nhà bà thì có chắc nó có được cuộc sống sung sướng ở đấy không. Con dại cái mang, tôi là bố nó nên hôm nay tôi quyết định hủy hôn đưa con cháu tôi về chứ không thể để nhà bà làm nhục nó được”.

Nói rồi bố dắt Linh cùng đoàn nhà gái quay trở về để mặc nhà trai đứng đó không ai nói được câu gì. Toản vội vàng gọi cho Linh nhưng cô kiên quyết không bắt máy nữa vì cô biết mình đã hi sinh cho nhầm người rồi.

Theo WTT

Xem thêm: Chửa trước cưới phải leo thang cổng sau vào nhà chồng:

https://www.youtube.com/watch?v=e0d_F-GL2Gs

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…