Về ra mắt bị mẹ chồng tương lai bắt rửa 20 mâm bát bẩn, cô gái nghèo đã đáp trả ngoạn mục

”A, thằng này chưa lấy vợ mà đã đội vợ lên đầu rồi. Mày ngu lắm con ạ, kiểu người như nó chỉ để về phục vụ nhà mình thôi. Nó có phải tiểu thư danh giá gì đâu. Mày phải để mẹ dạy vợ cho”.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hôm Huyền về ra mắt nhà Nam đúng lúc nhà có giỗ. Nam bảo rằng muốn người yêu về ra mắt đúng dịp này để giới thiệu với họ hàng luôn. Kể ra Nam và Huyền cũng đã yêu nhau được 3 năm, giờ muốn ra mắt rồi tính chuyện cưới xin luôn vì Nam cũng đã lớn tuổi rồi.

Hôm Huyền về, đám giỗ nhà Nam vẫn đang diễn ra tất bật lắm. Nam dẫn người yêu vào chào bố mẹ. Mẹ Nam bận rộn với việc tiếp khách nên cũng chào lấy lệ một cái rồi thôi. Huyền tưởng như thế là đã qua màn kiểm tra của mẹ chồng tương lai, ai ngờ đến khi khách khứa về hết, bà mới gọi cả con trai lẫn con dâu tương lai vào rồi bảo:

– Thế nào? Đây là con dâu tương lai của tôi đấy à?

– Hì, vâng mẹ. Huyền hiền lành, thật thà lắm mẹ ạ.

– Hiền lành, thật thà hay không không khiến cậu phải nói thay, tôi tự kiểm chứng được.

Nói rồi bà quay sang Huyền:

– Thế nhà cô như nào? Bố mẹ làm gì?

– Dạ nhà cháu bố mẹ làm nông thôi ạ. Nhà cháu có 3 anh chị em, cháu là con út.

– Ừm, nhìn là biết mà. Quê mùa thế kia.

Huyền không dám nói gì, Nam thì đá chân mẹ. Cứ nghĩ màn ra mắt đến đó là thôi, ai ngờ mẹ Nam bảo:

– Thôi, ra giếng rửa cho tôi 20 mâm bát bẩn đi, để dồn giờ vẫn chưa có người giúp. Dâu con gì thì rửa bát xong đã rồi mới tính.

– Mẹ ơi, Huyền chưa ăn gì cả. Để cô ấy ăn chút gì đã không thì mệt lắm. Suốt cả buổi cô ấy toàn bưng bê giúp mấy cô rồi.

– À, thằng này chưa lấy vợ mà đã đội vợ lên đầu rồi. Mày ngu lắm con ạ, kiểu người như nó chỉ để về phục vụ nhà mình thôi. Nó có phải tiểu thư danh giá gì đâu. Mày phải để mẹ dạy vợ cho.

Huyền nghe thế bỗng bước tới bảo:

– Dạ thưa bác, cháu chẳng ngại rửa bát. Thậm chí cháu đã từng rửa cả trăm mâm bát bẩn nhưng với nhà bác thì không. Cháu không việc gì phải rửa cả.

– Á à, chưa về làm dâu mà đã như thế này rồi. Mày chọn nhầm vợ rồi con ạ.

– Cháu sẽ rửa nếu như bác xem cháu là thành viên trong gia đình, xem cháu là dâu con, cháu nghĩ làm việc gì cũng tự nguyện và chân tình thì mới bền. Đây bác chỉ xem cháu như ô sin thì e rằng sẽ đến lúc ô sin cũng mệt mà nghỉ việc thôi bác ạ.

– Mày đã nghèo lại còn ngoa ngôn.

– Cháu nghèo nhưng ít ra cháu cũng biết giữ phẩm giá của mình. Cháu nghĩ rằng bác nên tìm một cô con dâu khác về để rửa bát và để cho bác dạy dỗ, cháu không hợp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nói rồi Huyền bước đi. Nam tái mặt. Bình thường người yêu của anh rất hiền nhưng hôm nay cô phản ứng rất gay gắt, dường như là cãi tay đôi với cả mẹ anh. Nam chứng kiến màn đối đáp của hai người phụ nữ mà run cầm cập. Rõ ràng mẹ anh đã sai khi tỏ ý khinh thường gia cảnh của Huyền nhưng anh cũng không ngờ Huyền phản ứng dữ dội như vậy.

Mẹ Nam đứng há hốc mồm kinh ngạc. Bà trước giờ toàn hét ra lửa. Bao nhiêu cô người yêu của Nam đều bị bà dọa cho chết khiếp, ai ngờ giờ Huyền lại khiến bà tức điên.

Thấy Huyền toan bước đi, mẹ Nam hét:

– Ơ, cô đứng lại đó cho tôi.

– Vâng, bác gọi gì cháu ạ?

– Cô đừng có mà hỗn láo. Ai cho cô đi như thế?

– Cháu chào bác cháu về. Cháu không hợp với nhà bác, cháu có quyền lựa chọn mà. Thôi cháu chào bác, bác gọi người khác đến rửa bát đi nhé, cháu còn về nấu cơm cho bố mẹ cháu.

Nam đứng như trời trồng nhìn người yêu bước ra khỏi cửa. Anh biết rằng không có gì có thể níu kéo Huyền ở lại với mình nữa.

Nguồn: Webtretho

Related Posts

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca - Tây Ban Nha

Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh khám phá đảo Majorca – Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng tại đất…

Dậy thì mà như ‘đập mặt xây lại’, nữ sinh 16 tuổi thẳng thừng tuyên bố: ‘Chưa xong đâu’

Tuy nhiên, khi được khen ngợi thì cô gái không dám nhận vì tự biết bản thân chưa được như thế. Từ một cô bé gầy gò…

Xót xa chàng trai gầy trơ xương vì mắc bệnh hiểm nghèo chỉ 2 tháng sau đám cưới: “Em phải sống, để hiến thận cứu con mình”

Căn bệnh hiểm nghèo hiếm gặp khiến chàng trai trẻ bỗng gầy sọp đi chỉ còn 35kg, không thể đi lại được. Thế nhưng, Khanh không cho…

Nếu bạn bè không kiếm nổi tiền, hãy tìm bạn bè mới

Triệu phú Mỹ Grant Cardone khuyên bạn cảnh giác với những người không thể kiếm tiền, tiêu hết tiền hoặc không thể trả hóa đơn.Thank you for…

Cho con gái 5 tuổi tắm cùng, ông bố thẫn thờ trước câu hỏi nhạ.y cảm về giới tính của bé

Câu hỏi của cô con gái 5 tuổi trong câu chuyện dưới đây khá hy hữu, nhưng đó cũng là bài học cho các bố mẹ trong…

Chủ nhân của bài văn dài 18 trang tiết lộ mình là dân chuyên Toán, thấy 9,5 là con số trọn vẹn nhất chứ không phải điểm 10

Cùng gặp gỡ chủ nhân của bài văn dài 18 trang khiến cô giáo đọc xong không biết phê gì vì quá xuất sắc.Thank you for reading…