Tưởng mãn kinh, mẹ U50 vô tư gần gũi chồng, lúc chuyển dạ mới biết có bầu


Cho đến trước thời điểm sinh con, chị Zhang không hề biết mình đã mang thai.

Đối với người phụ nữ đã ở cái tuổi 43, việc bỗng dưng sinh con là một điều bất ngờ đối với chị Zhang, một chị mẹ trung niên người Trung Quốc. Cho đến trước thời điểm chuyển dạ, chị vẫn không hề biết mình đã mang thai. Điều khiến các bác sĩ ngạc nhiên hơn, đó là tuy em bé sinh ra chỉ nặng chưa đến 2kg nhưng không hề có bất cứ vấn đề nghiêm trọng nào về sức khỏe.

tuong-man-kinh-me-u50-vo-tu-gan-gui-chong-luc-chuyen-da-moi-biet-co-bau-ef30017f21df65e3dae-1480482712-width500height375
Vì không được mẹ chú trọng ăn uống, em bé chào đời chỉ nặng chưa đầy 2kg.

Nhiều người băn khoăn, chị Zhang cũng không phải lần đầu có bầu, tại sao lại không thể nhận ra cơ thể mình thay đổi, mắc phải một sai lầm ngớ ngẩn nghiêm trọng đến như vậy? Theo chị Zhang chia sẻ, do không có ý định có con tiếp, từ nhiều năm nay chị đã tuân thủ các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên thời gian gần đây, kinh nguyệt của chị không đều, nghĩ mình đã đến thời điểm mãn kinh, chị bắt đầu ngừng tránh thai vài tháng gần đây.

Thấy kinh nguyệt bỗng dưng biến mất hẳn, chị coi đó là biểu hiện bình thường, không mấy bận tâm. Vì công việc bận rộn, suốt thời gian âm thầm mang bầu, chị cũng không chú ý đến dinh dưỡng, dẫn đến em bé sinh ra bị thiếu cân.

tuong-man-kinh-me-u50-vo-tu-gan-gui-chong-luc-chuyen-da-moi-biet-co-bau-11ff000170a107a83b28-1480482726-width500height375
Cho đến trước thời điểm sinh con, chị Zhang không hề biết mình đã mang thai, vô tư gần gũi chồng.

Theo các bác sĩ, phụ nữ ở giai đoạn U50 sẽ trải qua thời kỳ tiền mãn kinh, có thể rối loạn kinh nguyệt. Việc chị em không đi khám thường xuyên trong giai đoạn này, bất cẩn gần gũi chồng mà không thực hiện các biện pháp tránh thai, rất có thể sẽ dẫn đến trường hợp mang bầu ngoài kiểm soát.

Đối với phụ nữ lớn tuổi, việc mang thai đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận về thể chất, dinh dưỡng. Nếu không, sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ, sức khỏe của thai nhi. Do đó, nếu không chủ động mang bầu, chị em cần lưu ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Theo Eva

Xem thêm: Em bé cười cực dễ thương.


Chia sẻ cho bạn bè!

0

Facebook Comments