Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai,2022

Bài Mới

Tuổi “bẻ gẫy sừng trâu”- Đừng phung phí “chuyện ấy” quá 8 lần/tuần

Theo Ts. Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ- phòng khám Nam học và Hiếm muộn, mặc dù đang ở độ tuổi được coi là “bẻ gẫy sừng trâu” (tức là độ tuổi 20) vô cùng khỏe mạnh, nhưng ở thời “trai trẻ” này, cánh mày râu cũng không nên yêu quá 8 lần/ tuần.

Hậu quả từ việc “sáng bảy, chiều ba, vào ra không tính”

Để ví von về sức khỏe của thời trẻ, khỏe nhất của con người các cụ vẫn nói: “tuổi 17 bẻ gẫy sừng trâu”. Và vì thế, với lứa tuổi từ 18-29 cánh mày râu vô cùng sung sức, khỏe mạnh.

Thế nhưng, khi mới 26 tuổi, H- đã phải tìm đến sự tư vấn của các bác sĩ khám Nam học. H kể, cậu đã cưới vợ được 3 năm một phần vì yêu, một phần vì quá thèm muốn “chuyện ấy”.

Khi cưới được vợ về, cậu ra sức “chiến đấu” vì thoải mái hơn hẳn so với thời yêu đương. Được cái, vợ H cũng vẫn còn trẻ, và cũng tỏ ra rất đồng thuận với chồng, không quản bất cứ khi nào.

Ngày mới cưới, H vẫn đùa với vợ về “hoạt động” của hai vợ chồng là “sáng bảy, chiều ba, vào ra không tính”.

Sau này, ít hơn, cậu cũng có thể cùng vợ tới 2-3 lần/ ngày. Quả thật, sức trẻ đã đáp ứng được nhu cầu của H thường xuyên nên trong suốt 3 năm sau ngày cưới, H có thể “chiến đấu” tới cả chục lần/ tuần.

Thế nhưng, sau 3 năm “chinh chiến và yêu đương” vợ chồng anh H vẫn chưa có con. Hơn nữa, thời gian gần đây, H bắt đầu cảm thấy “cậu nhỏ” của mình bị trục trặc.

Nếu như trước đây, nó thật hùng dũng và khỏe mạnh thì giờ đây, nó bỗng trở nên khó bảo đến không ngờ dù sức khỏe của anh H vẫn rất tốt.

Mặc cho nhu cầu của cậu chủ, “cậu nhỏ” vẫn im lìm, hoặc có khi lại bị xuất tinh nhanh và rối loạn cương cứng khiến H lo lắng, phải tìm đến bác sĩ để “tìm lại chính mình”.

Ảnh minh họa Nguồn: Internet
Ảnh minh họa Nguồn: Internet

Tuổi 20 không nên sinh hoạt tình dục quá 8 lần/ tuần

Rất nhiều người không ý thức và vì thế không có khái niệm định lượng số lần quan hệ hợp lí trong đời sống vợ chồng.

Đặc biệt, với những người trẻ, khi sức khỏe còn sung sức, nhu cầu cao, rất ít người biết tiết chế “chuyện yêu”.

Để có đời sống tình dục viên mãn, ngoài việc ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện, thuốc thang thì việc tính toán tần suất sinh hoạt vợ chồng sao cho hợp lý cũng rất quan trọng.

“Yêu” quá nhiều hay quá ít đều không tốt cho cả nam giới lẫn phụ nữ.

Đối với nam giới, sau mỗi lần xuất tinh, thông thường từ 5-7 ngày sau tinh trùng mới có thể phục hồi đủ số lượng và chất lượng để đáp ứng khả năng sinh sản.

Nếu tần suất “yêu” quá nhiều trong một tuần, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và sức khỏe theo chiều hướng tiêu cực khiến một người khỏe mạnh cũng có thể khó có con do tinh trùng không kịp sản sinh đáp ứng việc thụ thai của vợ chồng.

Ngoài ra, Theo Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, việc sinh hoạt vợ chồng quá nhiều sẽ gây cảm giác mệt mỏi, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của cả hai người.

Nhiều người, sinh hoạt vô độ còn dẫn tới cạn kiệt tinh trùng, giảm nồng độ nội tiết tố trong cơ thể, gây suy sinh dục, rối loạn cương dương, vô sinh…

“Nếu ví số lần quan hệ là những viên đá, thì nếu bạn lấy viên đá đó bỏ vào 1 cái bình thì thì rất nhanh chóng cái bình đó sẽ đầy lên và ngược lại muốn bỏ những viên đá ra khỏi bình thì mới thấy thật khó và cũng thật lâu để vơi đi”– Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nói.

Một số dấu hiệu cho thấy việc quan hệ quá sức như: Cảm thấy thiếu ngủ, ngáp vặt, khuôn mặt bơ phờ, thiếu tỉnh táo khi làm việc, đau vùng thắt lưng 2 bên, mỏi cột sống.

Nếu tình trạng nặng hơn nữa thì chân tay lạnh, dễ cáu gắt…Vì vậy, cần phải sinh hoạt phòng the một cách vừa phải, phù hợp với tuổi tác và thể trạng.

theo Infonet

Bài Mới

Nổi Bật